Trao học bổng cho học sinh đồng bào Chăm vượt khó hiếu học

Thứ Tư, 30/03/2022 20:08  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Chiều 30-3, Tỉnh đoàn An Giang phối hợp với Sở GD&ĐT, UBND huyện An Phú và Quỹ Học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức trao tặng 45 suất học bổng cho học sinh dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn.

Dự và trao học bổng cho các em học sinh có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; ông Lê Văn Phước, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh An Giang, huyện An Phú.

Bà Trương Mỹ Hoa và ông Lê Văn Phước trao học bổng cho các em học sinh.

Tại buổi lễ, 45 em học sinh người dân tộc Chăm là những tấm gương vượt khó tiêu biểu trong học tập đã được trao học bổng Vừ A Dính năm học 2021-2022, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa chia sẻ, số tiền học bổng tuy không lớn nhưng là sự động viên, chia sẻ kịp thời để các em học sinh cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên học tốt, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính khẳng định: Học bổng Vừ A Dính hướng đến học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa để các em có thêm động lực hoàn thành việc học tập, trở thành những người có trí thức, trình độ để trở về xây dựng quê hương mình.

Quỹ Học bổng Vừ A Dính được Ban Bí thư Trung ương Đoàn quyết định thành lập ngày 5-3-1999. Trải qua 23 năm thành lập và phát triển, Quỹ đã mang đến hàng chục ngàn suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Bình luận (0)

Lên đầu trang