Trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh sẽ được phẫu thuật và can thiệp tim mạch miễn

Thứ Năm, 03/11/2016 10:52  | Ngô Đồng

|

(CAO) Mỗi năm tại Việt Nam có 12.000 trẻ sinh ra bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Trong đó, rất nhiều trẻ em phải chịu đựng sự đau đớn của bệnh tật một cách tuyệt vọng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Chương trình phẫu thuật miễn phí sẽ diễn ra từ tháng 11-2016 đến tháng 1-2017.

Từ tháng 11-2016 đến tháng 1-2017, Khoa Phẫu thuật tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM sẽ phối hợp với hai tổ chức thiện nguyện Gift of Life và MD1 World thực hiện chương trình phẫu thuật và can thiệp tim miễn phí cho trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh.

Chương trình sẽ bắt đầu với hoạt động khám tầm soát miễn phí bệnh tim bẩm sinh

Thông qua siêu âm tim chẩn đoán, các bệnh nhi bị tim bẩm sinh sẽ được các bác sĩ lập hồ sơ bệnh án và hội chẩn để có chỉ định điều trị phù hợp.

Tiếp đó, từ ngày 16 đến 22-1-2017, ê kíp bác sĩ Khoa Phẫu thuật tim mạch sẽ phối hợp cùng với các chuyên gia tim mạch hàng đầu Hoa Kỳ của Gift of Life và MD1 World, trực tiếp thực hiện tất cả các ca phẫu thuật và can thiệp trong chương trình.

Toàn bộ chi phí điều trị do Quỹ Tấm lòng Việt – Tập đoàn viễn thông Viettel và Quỹ Nhịp Tim Việt Nam – Vina Capital Foundation tài trợ.

Trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh sẽ được phẫu thuật và can thiệp tim mạch miễn

Đây là chương trình mang đậm tính nhân văn, thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng, giới chuyên môn cũng như các nhà hảo tâm. Mỗi năm tại Việt Nam có 12.000 trẻ sinh ra bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Trong đó, rất nhiều trẻ em phải chịu đựng sự đau đớn của bệnh tật một cách tuyệt vọng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Thấu hiểu được điều đó, trong những năm vừa qua, Khoa Phẫu thuật tim mạch đã tổ chức nhiều đợt khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tại nghèo các tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ; cũng như phối hợp với các tổ chức lớn và có uy tín trong cả nước thực hiện các chương trình mổ tim từ thiện như Nhịp tim Việt Nam, Trái tim cho em, Hiểu về trái tim, Nhịp cầu nhân ái, Tiếp sức hồi sinh, Trái tim hằng hữu, Ngàn trái tim vạn tấm lòng,…

Hành trình đi tìm những trái tim trẻ thơ 'lỗi nhịp'
 

PGS TS BS Nguyễn Hoàng Định, Phó Giám Đốc Trung tâm tim mạch, Trưởng khoa Phẫu thuật tim mạch chia sẻ: “Theo thống kê qua các đợt tầm soát cho thấy số lượng trẻ mắc bệnh lý tim bẩm sinh phức tạp như tim một thất, teo van động mạch phổi,… chiếm tỷ lệ khá cao. Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của y học, hầu hết các bệnh tim bẩm sinh đều được điều trị dứt điểm nhờ vào phẫu thuật và can thiệp.

Một số bệnh lý có tổn thương phức tạp không thể điều trị khỏi hẳn cũng có thể phẫu thuật sửa chữa nhằm cải thiện triệu chứng và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tiếp cận nhanh với sự phát triển của ngành tim mạch thế giới, khoa Phẫu thuật tim mạch đã triển khai được hầu hết các kỹ thuật chuyên sâu như đóng thông liên thất, thông liên nhĩ, còn ống động mạch, nong van động mạch phổi, nong van động chủ, nong hẹp eo động mạch chủ, teo van động mạch phổi, kênh nhĩ thất toàn phần, tứ chứng Fallot, tim một thất,…”.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình và đăng ký khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em nghèo, vui lòng liên hệ: Khoa Phẫu thuật tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, số 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5, TP.HCM. Điện thoại: 08 3952 5161 hoặc 08 3952 5160.

Bình luận (0)

Lên đầu trang