Băng “tín dụng đen” chém gần đứt lìa tay người quen con nợ ở Sài Gòn

Thứ Hai, 16/03/2020 20:34

|

(CAO) Chỉ vì người vay chưa kịp đóng tiền lãi và vốn gốc, nhóm đối tượng này đã dùng vũ lực hành hung con nợ và chém một người vô can gần đứt lìa cả cánh tay.

Ngày 16-3, Công an Q. Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự 6 đối tượng gồm: Nguyễn Thanh Vượng, tự Còi (SN 1990), Hoàng Duy Đảng (SN 1993), Nguyễn Khắc Tuấn (SN 1991, cùng quê Thanh Hóa); Huỳnh Trọng Tiến (tự Lép, SN 1988, quê Quảng Nam); Võ Văn Kỳ (SN 1984, quê Bến Tre) và Phạm Văn Quy (SN 2000, quê Đồng Tháp) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Các đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ

Trước đó, đối tượng “Còi” cho chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1970, ngụ Q. Bình Thạnh) vay một số tiền và yêu cầu con nợ phải trả một phần gốc và lãi hàng tháng. Khoảng 23 giờ ngày 19-11-2019, Còi điều khiển xe máy đến đầu hẻm 23 đường Phan Đăng Lưu, (P.3, Q.Bình Thạnh) gặp chị Hoa để đòi nợ.

Do chị Hoa chưa có tiền nên xin khất vài hôm sẽ trả. Tuy nhiên, Còi không đồng ý và lớn tiếng đe dọa sẽ dẹp quán bún bò của chị Hoa. Thấy thái độ xấc xược của Còi, anh Nguyễn Thành Tín (SN 1986, cháu ruột chị Hoa) ra nói chuyện thì nhận được lời thách thức. Tín chạy đi lấy gậy ra đuổi đánh khiến Còi phải bỏ chạy.

Ấm ức, đối tượng này về huy động thêm đồng bọn mang mã tấu, đao kiếm đi tìm Tín trả thù. Khoảng 30 phút sau, chúng mang hung khí kéo đến nhưng không tìm thấy Tín vì anh này đang tắm trong nhà.

Thấy anh Lê Hữu Tân (SN 1965, chồng chị Hoa), Còi cùng đồn bọn cầm mã tấu rượt chém nhưng anh Tân chạy thoát được. Còi quay sang đánh chị Hoa hai cái vào đầu nhưng chị Hoa đưa tay đỡ nên chỉ bị bầm tay.

Thấy vậy, anh Nguyễn Minh Em (SN 1986, ngụ Q. Phú Nhuận) là bạn thân của Tín chạy vào can ngăn liền bị các đối tượng chém gần đứt lìa cánh tay. Sau khi gây án, các đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường bỏ trốn. Riêng nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng nhưng bị thương tật lên đến 57%.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, công an Q. Bình Thạnh vào cuộc điều tra truy xét nhưng các đối tượng đã nhanh chân bỏ trốn về các tỉnh thành khác ẩn nấp nên khiến công tác truy bắt gặp nhiều khó khăn.

Đến ngày 8-3-2020, khi các đối tượng quay lại Sài Gòn để tiếp tục hoạt động “tín dụng đen” thì bị cơ quan công an đón lõng bắt gọn. Qua báo Công an TP.HCM, cơ quan CSĐT Công an Q. Bình Thạnh đề nghị một số đối tượng liên quan đến băng nhóm này nhanh chóng ra đầu thú để nhận sự khoan hồng. Đồng thời, những ai là nạn nhân của băng nhóm “tín dụng đen” này xin đến công an Q. Bình Thạnh trình báo để phục vụ công tác điều tra hành vi “cho vay nặng lãi” của băng nhóm trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang