Bắt đối tượng lừa phụ nữ bán sang Trung Quốc

Thứ Hai, 16/03/2020 18:09

|

(CATP) Lợi dụng một phụ nữ có hoàn cảnh nghèo khó, lại thường xuyên bị chồng bạo hành, đối tượng đã lừa bán sang Trung Quốc. Sau nhiều năm bị bán, nạn nhân đã làm đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Ngày 16-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Kỳ Sơn (Nghệ An), cho biết đơn vị vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lương Văn Vương (SN 1986, trú bản Tạt Thoong, xã Chiêu Lưu, H.Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội “Mua bán người”.

Lương Văn Vương

Trước đó, qua công tác nắm bắt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, Công an H.Kỳ Sơn phát hiện có một số phụ nữ bỗng nhiên vắng mặt khỏi địa phương một cách bất thường. Tiến hành điều tra xác minh, lực lượng công an nhận định, những phụ nữ này bị bọn buôn người lừa bán sang Trung Quốc cho đàn ông bản địa mua về làm vợ. Cũng cố đầy đủ tài liệu, Công an H.Kỳ Sơn đã xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá.

Qua điều tra thu thập chứng cứ, Ban chuyên án nhận định đối tượng Lương Văn Vương có hành vi mua bán người. Trong quá trình đang điều tra, đầu tháng 3-2020, Công an H.Kỳ Sơn nhận được đơn tố cáo của chị L.T.B. (SN 1997, trú bản Tạt Thoong, xã Chiêu Lưu, H.Kỳ Sơn) về việc, bị đối tượng Lương Văn Vương lừa bán sang Trung Quốc.
 

Theo trình báo của nạn nhân, đầu tháng 11-2013, Vương tìm đến nhà dụ dỗ sang Trung Quốc tìm việc làm với mức lương cao và có cuộc sống đầy đủ, sung sướng. Nếu chị B. đồng ý, sau khi sang đến Trung Quốc sẽ được trả thêm một khoản tiền lớn. Do hoàn cảnh gia đình nghèo khó, chị B. lại thường xuyên bị chồng bạo hành nên khi nghe Vương nói vậy liền gật đầu chấp nhận.

Sau khi lừa được “con mồi”, Vương liền liên lạc với người phụ nữ tên N.T.V. (trú H.Kỳ Sơn), một đối tượng thường xuyên đưa phụ nữ từ Việt Nam sang Trung Quốc bán cho đàn ông bản xứ. Thỏa thuận với nhau xong, Vương đã đưa chị L.T.B. giao cho N.T.V. để đưa sang Trung Quốc. Vài ngày sau, chị L.T.B. bị N.T.V. bán cho một người đàn ông. Bán nạn nhân xong, N.T.V. đưa cho Vương 40 triệu đồng. Vương mang số tiền này về đưa cho gia đình nạn nhân 30 triệu đồng, còn 10 triệu đồng Vương giữ lại tiêu xài cá nhân.

Thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, Ban chuyên án đã tiến hành bắt giữ Lương Văn Vương về hành vi mua bán người. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Vương đã thừa nhận tất cả hành vi phạm tội của mình.

Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang