Bắt băng nhóm đe doạ để thu tiền “bảo kê” quán nhậu, cơ sở massage

Chủ Nhật, 19/12/2021 12:56  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 19-12, Cơ quan CSĐT Công an H.Phong Điền (TP.Cần Thơ) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt  giam Nguyễn Văn Hữu (SN 1996, ngụ H.Châu Thành A, Hậu Giang) và Nguyễn Hữu Phước (SN 1985, ngụ H.Phong Điền) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Hai đối tượng Phước và Hữu.

Vào khoảng đầu tháng 11-2021, do không có tiền tiêu xài, nhóm đối tượng do Hữu cầm đầu và cùng Phước bàn bạc với nhau đi đến các quán nhậu, cà phê, gội đầu, massage trên địa bàn xã Nhơn Ái (huyện Phong Điền) để gây áp lực, uy hiếp tinh thần để buộc các chủ quán đưa tiền “bảo kê”.

Hữu và Phước là hai đối tượng trực tiếp đến gặp các chủ quán đặt vấn đề thu tiền “bảo kê” với mức tiền từ 50 đến 100 ngàn đồng/ngày. Nếu chủ quán không đồng ý thì Hữu kêu thêm các đối tượng trong nhóm đến cùng gây áp lực.

Các đối tượng đe dọa, nếu chủ quán không đưa tiền thì sẽ có người đến quậy phá, không cho khách vào quán. Còn nếu chủ quán đồng ý đưa tiền bảo kê thì khi quán có ai gây sự hoặc xảy ra những chuyện khác, nhóm sẽ đứng ra giải quyết.

Cách thức thu tiền bảo kê là 3 ngày đến lấy một lần, đều do các đối tượng trong nhóm trực tiếp đến thu tiền.

Sau khi nghe các đối tượng uy hiếp, các chủ quán sợ nhóm của Hữu quậy phá và muốn yên ổn để kinh doanh nên đồng ý đưa tiền theo yêu cầu và không dám trình báo cơ quan chức năng. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, quán bán không nhiều khách nên có một số người chủ quán xin nhóm của Hữu thu 50 ngàn đồng/ngày và được nhóm của Hữu đồng ý.

Sau khi uy hiếp được tin thần của những người chủ quán thì nhóm của Hữu thay nhau đi thu tiền của từng quán, cả nhóm chia nhau tiêu xài.

Đến nay đã có 7 quán, cơ sở kinh doanh trình báo với công an về việc bị nhóm của Hữu thu tiền “bảo kê”, với tổng số tiền khoảng 10 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Phong Điền đề nghị các quán, cơ sở kinh doanh từng bị nhóm của đối tượng Hữu đe dọa, thu tiền bảo kê nhanh chóng đến trình báo, phối hợp điều tra, làm rõ.

Hiện Công an huyện Phong Điền đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng có liên quan.

Bình luận (0)

Lên đầu trang