Hack Facebook để lừa đảo, chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng

Thứ Sáu, 28/02/2020 16:44

|

(CAO) Nhờ sự am hiểu về công nghệ thông tin, 3 đối tượng Nam, Hưng và Thịnh đã hack các tài khoản Facebook của trang cộng đồng người Việt tại Nhật Bản và Singapore, sau đó mạo danh là chủ tài khoản để nhắn tin nhờ vay tiền, nhờ mua đồ..., lừa đảo gần 4 tỷ đồng.

Chiều 28-2, thông tin từ Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 3 đối tượng sử dụng mạng xã hội Facebook của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, Singapore để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 4 tỷ đồng

Danh tính các đối tượng gồm: Lê Quang Nam (SN 1995), Lê Đình Hưng (SN 1996) và Trần Minh Tịnh (SN 1994, tất cả đều trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Công an, thủ đoạn của 3 đối tượng trên là hack các tài khoản Facebook của trang cộng đồng người Việt tại Nhật Bản, Singapore bằng cách dò mật khẩu, hoặc lập Facebook giả mạo có giao diện giống website chính. Sau đó, dùng những tài khoản giả mạo này để đánh cắp mật khẩu và thông tin cá nhân, lịch sử trò chuyện của những người vào truy cập.

Tiếp đến, các đối tượng mạo danh là chủ nhân của tài khoản Facebook vừa bị hack gửi tin nhắn cho những người thân của họ tại Việt Nam để vay tiền, nhờ mua đồ, mua thẻ điện thoại hoặc gửi tiền sang để đóng học phí, nói mình vừa mua nhà, mua xe…nên cần vay tiền.

Do nhầm tưởng đó là người thân của mình nên những người tại Việt Nam đã gửi tiền vào một tài khoản ngân hàng do các đối tượng đưa ra.

Bằng những thủ đoạn tinh vi trên, từ đầu tháng 2/2020 đến nay, 3 đối tượng Nam, Hưng, và Thịnh đã lừa đảo được hàng trăm người trong toàn quốc với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang