Từ An Giang qua Tiền Giang lừa tiền mua bán gạo bằng chiêu ‘kinh điển’

Thứ Sáu, 13/05/2022 20:47  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 13-5, Công an TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) vừa bắt giữ Đinh Giang Tâm (SN 1980, ngụ phường Mỹ Quý, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an đọc lệnh bắt giữ Đinh Giang Tâm.

Tại cơ quan điều tra, Tâm khai nhận: vào ngày 15-3, Tâm điều khiển xe máy từ TP.Long xuyên đến TP.Mỹ Tho, vào cửa hàng gạo Trúc Liêm (ấp Lương Phú B, xã Lương Hoà Lạc) do anh Nguyễn Văn Liêm làm chủ.

Tâm hỏi mua 2 tấn gạo với trị giá 26 triệu đồng và yêu cầu anh Liêm giao đến cửa hàng gạo Quốc Quy (ấp Long Hoà A, xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho). Khi gạo mang đến địa điểm giao hàng sẽ thanh toán tiền.

Sau đó, Tâm đến cửa hàng gạo Quốc Quy do anh Trần Quốc Quy làm chủ chào bán 2 tấn gạo với giá 19 triệu đồng, người này đồng ý. Đúng lúc này, anh Liêm chở gạo tới giao cho anh Quy thì Tâm yêu cầu anh Liêm giao thêm 2 tấn gạo nữa rồi sẽ thanh toán tiền 1 lần.

Sau khi anh Quy thanh toán 19 triệu đồng theo thoả thuận ban đầu, Tâm lại yêu cầu anh Quy mua thêm 2 tấn gạo nữa và chuyển tiền vào số tài khoản do Tâm đưa sau khi nhận gạo.

Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, anh Liêm tiếp tục đưa 2 tấn gạo còn lại đến giao nhưng không liên lạc được với Tâm. Anh Liêm yêu cầu anh Quy nhận gạo và thanh toán tiền tổng cộng 4 tấn gạo. Lúc này, cả 2 mới biết bị lừa nên trình báo Công an.

Qua điều tra truy xét, khoảng 9 giờ ngày 11-5, Công an TP.Mỹ Tho đã bắt giữ Tâm trên địa bàn phường 8, TP.Mỹ Tho. Được biết Tâm từng có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiêu lừa đảo này không mới, đã từng diễn ra từ rất nhiều năm về trước ở Việt Nam cũng như ở nhiều nước khác và là một trong những chiêu lừa kinh điển của tội phạm, tuy nhiên nhiều người vẫn mất cảnh giác và sập bẫy.

Công an TP.Mỹ Tho thông báo ai là bị hại của Đinh Giang Tâm cần liên hệ đơn vị hoặc Đại uý Võ Thành Luân (SĐT: 0946648951) để cung cấp thông tin.

Bình luận (0)

Lên đầu trang