Giám đốc làm giả sổ đỏ, giấy đăng ký ôtô, lừa nhiều tỷ đồng

Thứ Tư, 26/08/2020 14:41  | A. Quân

|

(CAO) Ngày 26/8, Viện KSND TPHCM cho biết, đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Đức Tiến (SN 1984, trú quận 12, TPHCM) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, Nguyễn Đức Tiến là Giám đốc Công ty Vận tải và Du lịch An Thịnh Phát chuyên cho thuê ô tô tự lái. Sau khi thuê ô tô của nhiều người (để cho thuê tự lái), Tiến đã làm giả giấy đăng ký xe và mang đi bán.

Cụ thể, tháng 7/2017, Tiến ký hợp đồng thuê ô tô hiệu Honda City của bà P.K. (SN 1965) với giá 14 triệu đồng/tháng. Tiếp đó, tháng 11/2017, Tiến ký hợp đồng với một công ty do ông N.Q.H làm giám đốc về việc thuê xe 2 ô tô với giá 13 triệu đồng/tháng và 17 triệu đồng/tháng.

Một chiếc ô tô hiệu Honda City. Ảnh minh họa

Thuê được 3 ô tô trên, Tiến làm giả 3 giấy đăng ký xe mang tên mình rồi bán 3 xe được 1,6 tỉ đồng. Đến thời hạn mà không được trả tiền thuê xe, bà K. và ông H. tìm hiểu thì biết Công ty An Thịnh Phát của Tiến đã ngưng hoạt động. Qua định vị, các nạn nhân phát hiện các ô tô của mình đang đậu ở một bãi xe trên đường Hà Huy Giáp (quận 12) nên báo Công an.

Công an xác định Nguyễn Đức Tiến đã lừa đảo, chiếm đoạt 3 ô tô của 2 nạn nhân trị giá 3,3 tỉ đồng. Sau khi biết được sự việc Tiến làm giả giấy tờ, người mua xe đã giao lại xe cho Công an để điều tra làm rõ.

Cơ quan chức năng xác định, trước đó Nguyễn Đức Tiến đã thế chấp một căn hộ tại ngân hàng để vay 900 triệu đồng, tiếp đến làm giả giấy chứng nhận sở hữu nhà ở để bán căn hộ lấy 1 tỉ đồng. Tiến còn tiếp tục thế chấp căn hộ nói trên ở một cá nhân để vay 700 triệu đồng, đem số tiền vay này để trả ngân hàng, lấy giấy tờ thật về, rồi lại bán hộ với giá 1,3 tỉ đồng....

Bình luận (0)

Lên đầu trang