“Cúng lộc” 200 triệu cho 2 gã lừa đảo giả danh tu hành

Thứ Ba, 30/10/2018 17:00

|

(CAO) Chẳng hiểu họ có vẻ gì đáng tin cậy là thầy chùa chân chính mà một cặp vợ chồng liên tục nghe theo lời của chúng, đưa tiền để chúng cúng giải hạn, cầu tài lộc... và bị lừa mất trên 200 triệu đồng một cách dễ dàng.

Ngày 29-10-2018, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Lạt, Lâm Đồng đã dựng lại hiện trường vụ án, củng cố hồ sơ, xử lý hai đối tượng Nguyễn Văn Dứt (SN 1978) và Nguyễn Hoài Nam (SN 1991, đều trú thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) về hành vi “Giả danh tu hành lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, giữa tháng 9-2018, Dứt và Nam mua 2 bộ đồ cùng giỏ xách màu vàng của người tu hành để đi bán hương trên địa bàn TP Đà Lạt.

Từ ngày 23-9 đến ngày 14-10, cả hai cùng một phụ nữ tên Thu (chưa rõ lai lịch) đến tiệm cắt tóc K.A. trên đường Nguyễn Công Trứ, P.8, TP.Đà Lạt, tự xưng là người tu hành tại chùa Đại Ninh (huyện Đức Trọng).

Dứt thực nghiệm lại hành vi đánh tráo tiền 

Sau khi nói chuyện, thấy vợ của anh Khoa đang mang thai, các đối tượng nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản nên Dứt và Nam nói với anh Khoa là vợ anh đang bị “vong” theo và yêu cầu anh Khoa đưa 7 triệu đồng để làm mâm cúng gửi về chùa để giải hạn.

Tin lời “thầy”, vợ chồng anh Khoa đã đưa 7 triệu đồng cùng 2 triệu đồng tiền công cho Nam. Một tuần sau, cả 3 người lại đến tiệm anh Khoa nói vợ anh Khoa bị “vong” theo rất nặng rồi dụ dỗ vợ chồng anh Khoa đưa thêm tiền theo số tuổi là 28 triệu đồng (tuổi của vợ anh Khoa là 28) để tiếp tục cúng giải hạn mới hết được.

Vì cả tin, vợ chồng anh Khoa đã đưa đủ 28 triệu đồng cho “thầy” để được bình an. Sau khi lấy được tiền, Nam và Dứt thường xuyên liên lạc điện thoại với anh Khoa, hỏi thăm công việc và hứa sẽ xin bề trên tài lộc để vợ chồng Khoa làm ăn khấm khá.

Thấy vợ chồng anh Khoa cả tin, hai tên Nam, Dứt “vẽ vời” lý do cần làm 3 mâm cúng: “Tiểu lộc” 79 triệu đồng, “Trung lộc” 99 triệu đồng và “Đại lộc” là 199 triệu đồng. Bọn họ nói rằng, tiền này để cúng tài lộc, “thầy” không lấy mà chỉ để cúng trên mâm. Vợ chồng anh Khoa vẫn tin tưởng vào những lời của chúng và chuẩn bị tiền, mâm cúng...

Đối tượng Dứt

Đúng hẹn, ngày 14-10, hai đối tượng Nam, Dứt mặc quần áo tu hành, chuẩn bị sẵn 10 xấp tiền âm phủ đến tiệm anh Khoa để cúng giải hạn cho vợ anh Khoa. Nam yêu cầu anh Khoa đặt 199 triệu đồng lên bàn để “thầy” dùng khăn đỏ gói lại đặt lên mâm để cúng, trong khi 2 vợ chồng Khoa vái lạy, tên Dứt nhanh tay đánh tráo, đổi tiền âm phủ và dặn anh Khoa cất bọc tiền này vào tủ khóa lại, sau 1 tuần thì mới được mở ra. Ngày 22-10 anh Khoa lấy tiền ra thì phát hiện đó là tiền âm phủ. Biết bị lừa, Khoa vội đi trình báo Công an TP. Đà Lạt.

Về phần bọn Nam, Dứt, sau khi lừa được số tiền nói trên, Dứt đã rút 120 triệu đồng bỏ túi riêng rồi nói đồng bọn chỉ có 79 triệu đồng và chia nhau tiêu xài.

Đối tượng Nam

Vào cuộc điều tra, Công an TP.Đà Lạt xác định dấu hiệu tội phạm, tiến hành truy tìm và đã bắt được hai tên Nam, Dứt khi chúng đang lẩn trốn tại Tiền Giang.

Hiện Công an TP Đà Lạt đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng trên, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Công an TP.Đà Lạt thông báo, ai là nạn nhân của vụ án liên hệ với công an TP.Đà Lạt để được giải quyết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang