Nghe người lạ "hù" qua điện thoại, một phụ nữ mất gần 2 tỷ đồng

Thứ Năm, 16/04/2020 09:52

|

(CAO) Liên lạc qua điện thoại, tự xưng mình là cán bộ cơ quan điều tra, một nhóm đối tượng vừa lừa đảo, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng của một người phụ nữ.

Ngày 16-4, Công an tỉnh Bình Dương đang điều tra truy xét vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trị giá gần 2 tỷ đồng.

Theo đó, vào ngày 30-3, chị T, (ngụ P.An Phú, TP.Thuận An) được một nhóm đối tượng gọi điện thoại tự xưng là cán bộ Công an, Viện kiểm sát, Toà án thông báo chị T có liên quan đến một đường dây mua bán trái phép chất ma tuý.

Qua trao đổi, các đối tượng yêu cầu chị T truy cập vào địa chỉ “http://www.congan.113hanoi.com”, đây là địa chỉ giả mạo trang thông tin điện tử Công an thành phố Hà Nội để xem “Lệnh bắt tạm giam”, “Quyết định ban hành tài khoản tạm giữ phục vụ điều tra”, thực chất đây là các loại giấy tờ giả mạo.

Do lo sợ và tin tưởng vào các đối tượng, chị T đã chuyển số tiền 1 tỷ 870 triệu đồng từ tài khoản của mình vào tài khoản do các đối tượng chỉ định.

Sau khi thực hiện hành vi chuyển tiền thì các đối tượng cắt đứt liên lạc với chị T, nghi ngờ mình bị lừa, chị T đi trình báo công an.

Công an tỉnh Bình Dương thông báo: Đây là thủ đoạn không mới của các đối tượng phạm tội, đề nghị người dân hết sức cảnh giác để bảo vệ tài sản của chính mình.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang