Suýt tàn cuộc đời vì nghe theo lời... bà Tám

Thứ Ba, 03/04/2018 09:24  | T.Nam

|

(CAO) Ngày 2/4, Công an TP.Móng Cái (Quảng Ninh) đã tiếp nhận chị P.T.C.O. (SN 1992, trú Mỹ Phước, Long Xuyên, An Giang) bị lừa bán sang Trung Quốc từ phía lực lượng chức năng Trung Quốc.

Theo lực lượng chức năng cho biết: Tháng 8/2017, trong khi chị O. đang làm thuê cho một quán hủ tiếu tại tỉnh An Giang thì có một người thường gọi là bà Tám đến nói chuyện và nói sẽ tạo điều kiện cho chị đi lao động ở một công ty bên Trung Quốc với mức lương hơn 10 triệu đồng/tháng và sau 3 tháng sẽ được về quê một lần.

Nghe lời bà Tám, chị O. cùng với bà Tám đi máy bay ra Hà Nội, sau đó bà Tám bảo chị O. uống thuốc chống say xe. Sau đó, chị O. làm mọi việc theo hướng dẫn của bà Tám.

Khi sang đến Trung Quốc (chị O. không rõ cụ thể địa chỉ) có một phụ nữ và một người đàn ông trung tuổi đến trao đổi với bà Tám để mua chị O. về làm vợ thì chị O. mới biết mình bị lừa bán.

Sống ở gia đình này một thời gian, một hôm “mẹ chồng” bảo chị chở đi bệnh viện. Nhân cơ hội này, chị đã chạy ra vẫy một xe taxi và liên lạc với một người phụ nữ trước đó đã biết hoàn cảnh của chị để được hướng dẫn tìm cách trốn thoát.

Khi đến một khách sạn, chị O. không có hộ chiếu, giấy thông hành mà chỉ có chứng minh thư Việt Nam. Lực lượng chức năng Trung Quốc đã tạm giữ chị O. 25 ngày, sau đó bàn giao cho lực lượng chức năng TP.Móng Cái.

Hiện lực lượng chức năng đang hoàn tất thủ tục để chị O. về đoàn tụ với gia đình và điều tra mở rộng vụ án.

Bình luận (0)

Lên đầu trang