Tìm bị hại liên quan các vụ lừa đảo của người đàn ông châu Phi

Thứ Tư, 26/08/2020 17:11

|

(CATP) Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát đi thông báo tìm bị hại từ 3 tài khoản ngân hàng gồm: Ngân hàng BIDV số 74110000828443 đứng tên Trần Thị Lan Hương, Ngân hàng MBBank số 3090103015006 đứng tên Nguyễn Văn Tiến, Ngân hàng Sacombank số 060229881887 đứng tên Nguyễn Thị Xa Ri.

Đây chính là 3 số tài khoản mà đối tượng Ajearo Chuckwugekwu Godwin (SN 1986, quốc tịch Nigeria) cùng một số đối tượng khác dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức thỏa thuận gửi quà từ nước ngoài về.

Trước đó, đầu tháng 5-2020, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của chị H.T.H. (SN 1980, ở phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa) về việc bị một đối tượng quen qua mạng xã hội là người nước ngoài lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền gần 900 triệu đồng.

Tiến hành điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự đã làm rõ đối tượng Ajearo Chuckwugekwu Godwin mang quốc tịch Nigeria là thủ phạm chính trong vụ án lừa đảo gần 900 triệu đồng của chị H.T.H và cũng là đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo xuyên quốc gia qua mạng.

Đối tượng Ajearo Chuckwugekwu Godwin tại cơ quan điều tra

Thủ đoạn của các đối tượng này là lên mạng xã hội facebook với nick name Johnson Alex để làm quen với một số phụ nữ người Việt Nam. Sau khi làm quen, bọn chúng đã trò chuyện và hứa hẹn sẽ gửi quà là vàng, trang sức và ngoại tệ cho những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin qua các nhân viên hàng không đem về Việt Nam với điều kiện là những người nhận quà phải gửi một khoản phí qua tài khoản ngân hàng cho những nhân viên này.

Đã có nhiều phụ nữ tại nhiều địa phương trong cả nước sập bẫy thủ đoạn lừa này, trong đó có chị H.T.H bị lừa tổng số tiền gần 900 triệu đồng.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng. Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo, ai là nạn nhân của thủ đoạn lừa đảo qua các số tài khoản nêu trên xin báo cho trực ban Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa để được giải quyết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang