Tin “thầy phong thủy”, người phụ nữ bị chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thứ Sáu, 11/11/2022 22:24  | Hoà Khánh

|

(CAO) Ngày 11-11, tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị tạm giam Võ Hữu Sỹ (SN 1977, trú tỉnh Đăk Lăk) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” .

Theo tài liệu cơ quan công an, tháng 3/2022, chị Nguyễn Thị T.T cùng bạn đi du lịch ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, sau ghé về thăm nhà người bà con của bạn là Lê Thị Mỹ H. Tại đây, chị T gặp Võ Hữu Sỹ là người đang sống như vợ chồng với H.

Thông qua trò chuyện, Sỹ tự giới thiệu là thầy phong thủy và mời chào chị T mua một viên đá màu xanh nhỏ với lời giới thiệu ngon ngọt như ý nghĩa của viên đá có năng lượng tâm linh, thu nạp tài lộc. Chị T tin lời và đồng ý mua rồi chuyển khoản cho Sỹ số tiền 6,2 triệu đồng.

Nhận thấy chị T là người sùng bái phong thủy nên Sỹ nảy sinh lòng tham, tiếp tục lừa chị T mua thêm đá phong thuỷ để bàn làm việc giúp công việc, cuộc sống suôn sẻ. Chị T tin tưởng nên mua tiếp và chuyển cho Sỹ 23,3 triệu đồng.

Tiếp đó Sỹ tiếp tục liên lạc với chị T qua điện thoại, đặt bịa ra câu chuyện nằm mơ gặp 8 vị đi cùng chuyến xe vào tìm gặp, trong đó có ông ngoại, cậu ruột và bà cô của chị T mong muốn đầu thai và phải chôn trấn trạch tại nhà chị T đang ở; nếu không lâu dài sẽ mang tai họa, người nhà sẽ gặp chuyện. Chị T lo lắng nên mời Sỹ ra Huế để cúng trấn yểm ở nhà của mình tại thành phố Huế.

Cơ quan chức năng đọc lệnh khởi tố đối tượng Sỹ.

Cuối tháng 3/2022, Sỹ ra nhà chị T ở Huế cúng và giả như bị người khác nhập vào, đưa ra các yêu cầu phải lo cúng trấn trạch để chị T phải chuyển khoản tiền cho Sỹ mua các vật phẩm.

Theo cơ quan công an, từ tháng 4/2022 đến tháng 8/2022, Sỹ tiếp tục yêu cầu chị T chuyển tiền để lo việc thờ cúng, xây lăng, trừ tà… theo sự chỉ dẫn của Sỹ. Trên thực tế, Sỹ lừa dối chị T và chỉ mua một số đồ vật bình thường như cục đá, nước tắm,... có giá trị thấp.

Làm việc vơi Cơ quan điều tra, đối tượng Sỹ khai nhận không làm việc gì liên quan cúng phong thủy, từ trước đến nay không nhận cúng phong thủy cho ai khác, nhưng do lòng tham, Sỹ đã lợi dụng tâm lý và lòng tin của chị T, bịa ra nhiều lý do buộc chị phải mua các đồ thờ cúng theo chỉ dẫn của mình để chiếm đoạt số tiền rất lớn (trên 2,4 tỷ đồng), sử dụng vào mục đích cá nhân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang