Công bố chính thức nghi can sát hại cụ bà ở thị xã Hoàng Mai

Thứ Năm, 14/01/2016 20:27  | Hương Nhàn

|

(CAO) Mặc dù nợ bà Hương hơn 5 triệu đồng, nhưng đứa cháu họ đã mang sang 2 triệu đồng trả sáng sớm khi bà Hương ở nhà một mình dẫn đến hiểu nhầm khiến hai bà cháu đã vật lộn, đứa cháu giết chết bà và tạo hiện trường giả để đánh lừa dư luận.

Chiều 14-1, cơ quan CSĐT công an tỉnh Nghệ An cho biết: Nghi phạm giết hại bà Nguyễn Thị Hương (62 tuổi, trú phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An xảy ra vào ngày 5-1) chính là cô cháu họ, “thiếu nữ xinh đẹp” Hồ Thị Huệ.

Hồ Thị Huệ (sinh ngày 22-8-1991, trú tại khối Tân Hương, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai).

Nghi can Hồ Thị Huệ

Theo Thiếu tá Hồ Xuân Thành, Đội trưởng Đội trọng án (Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội, Công an Nghệ An) cho biết, thì sau khi thẩm vấn, lấy lời khai, nghi phạm Hồ Thị Huệ cho biết: Huệ nợ bà Hương 5,6 triệu đồng. Khoảng hơn 6 giờ sáng ngày 5-1, Huệ đem 2 triệu đồng sang nhà bà Hương để trả.

Đến nơi, thấy cổng và cửa nhà mở hé, Huệ gọi bà Hương nhưng không thấy bà Hương trả lời liền đẩy cửa vào nhà.

Vào phòng ngủ của bà Hương, Huệ bất ngờ bị bà Hương dùng chăn trùm lên người rồi hô: “Ông là ai?” và liên tiếp đánh vào vai và đầu Huệ.

Mặc dù Huệ nói: "Cháu là Huệ" nhưng bà Hương vẫn vật Huệ xuống sàn nhà. Hai bên vật lộn nhau và Huệ thoát ra được, sau đó đè lên người, bóp cổ bà Hương cho đến chết.

Khi phát hiện bà Hương đã tắt thở, Huệ đã tạo hiện trường giả để đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Huệ ra phía sau nhà lấy 1 xà beng dài khoảng 60cm vào cạy két sắt để trong phòng ngủ để tạo ra hiện trường của một vụ giết người cướp của.

Sau đó, Huệ ra đường ăn sáng rồi đón xe ra nhà bố mẹ chồng ở Bắc Giang chơi.

Ngày 7-1, Huệ quay về nhà và ngày 11-1 thì bị cơ quan điều tra bắt giữ.

Như vậy thông tin đứa cháu gái sát hại bà cô anh em họ như bấy lâu dư luận xôn xao là đúng sự thật. Hiện cơ quan CSĐT công an tỉnh Nghệ An đang hoàn tất thủ tục để khởi tố vụ án.

Bình luận (0)

Lên đầu trang