Tài xế xe ben đánh đồng nghiệp 'thập tử nhất sinh' vì bị lấn đường ép xe

Thứ Hai, 26/09/2022 16:09

|

(CAO) Chiều 26/9, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên trả hồ sơ vụ bị cáo Trần Quốc Bảo (SN 1985, trú huyện Cam Lâm, Khánh Hòa, bị truy tố về tội giết người) cho Viện kiểm sát, yêu cầu điều tra bổ sung vì xét thấy có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Bị cáo Trần Quốc Bảo

Theo cáo trạng, Bảo, Mai Trung Tuấn, Đặng Xuân Khánh đều là tài xế lái xe ben của Công ty TNHH đá Hóa An 1, có văn phòng đặt tại cảng Cam Ranh thuộc tổ dân phố Đá Bạc, phường Cam Linh. Trong quá trình lái xe, giữa Bảo và Khánh có xảy ra mâu thuẫn vì Khánh thường xuyên lấn đường ép xe của Bảo.

Khoảng 11 giờ ngày 20/4/2019, Bảo, Tuấn, Huỳnh Văn Điền, Lâm Văn Thảo, Ngô Văn Đông Dương và Dũng (chưa xác định) ngồi ăn uống tại nhà của Điền tại thôn Giải Phóng, xã Cam Phước Đông, TP Cam Ranh. Bảo có nói muốn đánh Khánh vì Khánh hay chạy ép xe của Bảo. Tuấn và những người ngồi ăn uống khuyên Bảo bỏ qua vì Khánh đã điện thoại xin lỗi, Bảo nghe xong không nói nữa.

Khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, Bảo điều khiển xe máy chở Tuấn xuống cảng Cam Ranh để kiểm tra xe ô tô do Tuấn phụ trách.

Khi Tuấn kiểm tra xe thì Bảo phát hiện ô tô do Khánh điều khiển đi vào bãi đỗ xe. Bảo điều khiển xe máy đuổi theo thì Khánh xuống xe bỏ chạy vào văn phòng của Công ty TNHH đá Hóa An 1 tại cảng Cam Ranh. Tuấn thấy vậy chạy theo can ngăn Bảo.

Lúc này, Khánh được Phan Văn Điền khuyên ra ngoài nói chuyện với Bảo, Khánh đồng ý. Khi Khánh và Điền ra ngoài nói chuyện với Tuấn thì Bảo chạy đến bên hông cửa phòng, lấy đoạn tre dài 90cm đánh liên tiếp 2 cái vào đầu của Khánh từ phía sau. Bảo đánh cái thứ 3 thì Tuấn giơ tay phải lên đỡ cho Khánh nên trúng tay Tuấn.

Thấy Khánh ngã xuống đất nằm bất tỉnh, Bảo vứt đoạn tre tại đây rồi bỏ đi, còn Khánh được người dân đưa đi cấp cứu, hậu quả bị thương tật 81%.

Đối với Bảo và Tuấn, do sợ bị người nhà của Khánh trả thù nên đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 23/4/2019, Tuấn đến Công an TP Cam Ranh trình diện. Ngày 20/5/2022, Bảo bị bắt theo quyết định truy nã.

Lãnh án tù vì giải quyết mâu thuẫn bằng hung khí

TAND tỉnh Khánh Hòa vừa bác kháng cáo, phạt bị cáo Lê Tấn Đạt (SN 2003, trú Vĩnh Phước, Nha Trang, Khánh Hòa) 1 năm 6 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Cùng tội danh, Tòa giữ nguyên mức án 2 năm 3 tháng tù đối với Nguyễn Duy Huân (SN 2003, ngụ Nha Trang) do không kháng cáo. Huân còn bị tổng hợp hình phạt 6 năm 4 tháng tù của bản án trước, buộc chấp hành là 8 năm 7 tháng tù.

Theo hồ sơ, khoảng 21h ngày 15/2/2020, Nguyễn Nhật Thành cùng với Trần Hồng Thi, Lê Hữu Thọ, Nguyễn Minh Trí, Phan Văn An, Đỗ Nguyễn Ngọc Nhung và người tên Xuân cùng nhau tập trung tại nhà Thi, chuẩn bị nhiều loại hung khí để đi giải quyết mâu thuẫn với nhóm Trần Bảo Khanh.

Thành cầm 1 cây gỗ, Thi cầm 2 kiếm tự chế, Thọ cầm 1 tuýp sắt, Trí cầm 1 cây gỗ. Sau đó, cả nhóm đi tìm nhóm của Khanh.

Đang đi trên đường Điện Biên Phủ thì cả nhóm Thành gặp Đỗ Trọng Tín nên nhóm Thành yêu cầu Tín dẫn đi tìm nhóm Khanh.

Bị cáo Lê Tấn Đạt

Tín dẫn nhóm Thành đến đường Lạc Thiện, phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang, sau đó Tín bỏ chạy trước. Khi nhóm Thành đến đã có Huân cầm đao chờ sẵn cùng với Đạt và Khanh.

Thành cầm cây gỗ ném vào người Khanh nhưng không trúng, Khanh cầm gạch ném Thành, Huân cầm đao tự chế chém liên tiếp 3 nhát vào vai phải và đầu của Thành.

Tín và Đạt cùng nhặt ống kim loại và cây gỗ mà nhóm Thành làm rơi để tiếp tục đánh Thành. Thấy Thành bị đánh, Thi, Trí, An cầm hung khí, điều khiển xe máy chạy lòng vòng xung quanh đường Lạc Thiện, kéo rê kiếm xuống đường nhằm giải vây cho Thành. Sau đó, cả nhóm chở Thành đi bệnh viện cấp cứu.

Đối với thương tích của Thành, do Thành và đại diện hợp pháp của Thành có đơn đề nghị rút yêu cầu khởi tố vụ án cố ý gây thương tích và từ chối giám định tỷ lệ thương tật. Vì vậy không có cơ sở để truy cứu tránh nhiệm hình sự đối với các đối tượng có hành vi gây thương tích cho Thành.

Đối với việc Thành, Thi, Thọ, Trí, Tín, Khanh đã có hành vi gây rối trật tự công cộng với vai trò đồng phạm với Huân, Đạt; tuy nhiên tại thời điểm xảy ra sự việc các đối tượng chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự theo quy định tại khoản 2 điều 12 BLHS nên không xem xét.

Bình luận (0)

Lên đầu trang