Đối tượng có 2 tiền án, tấn công cán bộ chốt kiểm soát đã sa lưới

Thứ Sáu, 15/10/2021 10:04

|

(CAO) Ngày 14-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam Lê Văn Hân (SN 1989, cư trú tại khu phố Tân Phong, phường Xuân Tân, TP.Long Khánh) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Đối tượng Lê Văn Hân

Như CAO đã đưa tin, ngày 1-9-2021, Hân dùng xe máy chở một người bạn đến chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 thuộc ấp Tân Phong, xã Hàng Gòn, TP.Long Khánh, thì lực lượng trực chốt đề nghị kiểm tra giấy đi đường. Hân không xuất trình giấy tờ kiểm tra mà phóng xe qua chốt.

Ngay sau đó, lực lượng trực chốt dùng xe đuổi theo yêu cầu xuất trình giấy tờ đi đường, nhưng Hân và bạn đều không có nên buộc phải quay đầu xe về chốt để xử lý. Tuy nhiên, Hân chửi bới, dùng tay túm cổ áo, cắn, bẻ tay một đồng chí làm nhiệm vụ đòi lấy bằng được chìa khóa xe đã bị rút để ngăn chặn không cho Hân và bạn bỏ chạy.

Mặc dù nhiều người có mặt tại đây can ngăn, nhưng Hân vẫn chạy đi nhặt khúc gỗ để tấn công tiếp thì bị lực lượng trực chốt cùng người dân khống chế đưa về Công an xã Hàng Gòn làm việc. Tại đây, Hân thừa nhận toàn bộ hành vi đã gây ra, bản thân nghiện ma túy, có tiền án về tội cướp giật tài sản và đánh bạc.

Sau khi củng cố đầy đủ tài liệu, chứng cứ, ngày 1-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Long Khánh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Hân và đã được VKSND TP.Long Khánh phê chuẩn. Tuy nhiên, Hân bỏ trốn khỏi địa phương, đến ngày 13-10 mò về nhà thì bị Công an TP.Long Khánh mật phục bắt giữ.

Truy bắt đối tượng có hai tiền án còn chống người thi hành công vụ
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang