Kháng cáo vụ hiếp dâm không thành, đánh nữ sinh mù mắt

Thứ Hai, 13/05/2019 10:20  | Lê Long

|

(CAO) Ngày 6-5, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Đỗ Văn Thống về tội hiếp dâm và đánh nữ sinh lớp 10 mù mắt.

HĐXX ngoài việc phạt 15 năm tù, còn tuyên Thống phải bồi thường thiệt hại tinh thần, tiền điều trị bệnh cho bị hại hơn 94 triệu đồng.

Ngày 13-5, anh Vi Xuân Bảo (SN 1978, ngụ thôn Láng Gòn 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận), là cha ruột của nạn nhân V.T.A.V. (16 tuổi) học sinh lớp 10 Trường THPT Hàm Tân đã làm đơn kháng cáo bản án này.

Theo đơn kháng cáo, anh Vi Xuân Bảo cho rằng: Bị cáo có sự tính toán từ trước, hành vi hiếp dâm nêu trên là vô đạo đức, không thể dung thứ trong xã hội. Bị cáo còn ra tay manh động tàn bạo vô nhân tính gây ra sự phẫn nộ sâu sắc, tột cùng trong dư luận. Bị cáo đã từng vào tù về tội hiếp dâm, chưa được xóa án tích, lần gây án sau man rợ, nhẫn tâm mất hết nhân tính hơn lần trước.

Với một người không còn tính người, không biết ăn năn hối cải liệu sau này bị cáo lại tiếp tục gây ra hành vi tàn ác hơn. Về phía em V. tương lai sau vụ việc đã hoàn toàn bị khép kín, tâm hồn của một nữ sinh mới lớn đã bị Đỗ Văn Thống làm vấy bẩn, gây ra tâm lý buồn chán, quá trình học hành tương lai bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Anh Vi Xuân Bảo với cuộc sống khó khăn, phải đi làm hồ
Tên Đỗ Văn Thống thời điểm mới bị Công an bắt
Em V.T.A.V. thời điểm được chuyển viện

Với những lý do này, ông Vi Xuân Bảo đề nghị quý Tòa xem xét, giải quyết xét xử lại vụ án để có một bản án thích đáng hơn, đủ sức răn đe ngăn ngừa các hành vi tương tự, ổn định trật tự trị an, tôn trọng sự nghiêm minh của pháp luật.

Như Báo Công an TP.HCM đã đưa tin, lúc 18 giờ 10 ngày 19-10, em V.T.A.V. (ngụ thôn Láng Gòn 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận), học sinh lớp 10 Trường THPT Hàm Tân ở thị trấn Tân Nghĩa, và bạn cùng lớp đi học về lỡ chuyến xe buýt, khi đang đi bộ về nhà thì có một thanh niên đi xe máy tới cho hai nữ sinh quá giang. Thấy trời sắp tối nên hai em đồng ý đi nhờ xe.

Khi thanh niên chở hai nữ sinh đến xã Tân Hà thì cho người bạn xuống xe về nhà, còn mình em V. trên xe, thanh niên này tiếp tục điều khiển xe trên QL55 xuống tới xã Tân Xuân, em V. xin xuống xe, nhưng người này không dừng mà tăng tốc chạy về phường Tân An, thị xã La Gi.

Khi đến ngã ba đường Lý Thường Kiệt, phường Tân An, thanh niên cho xe chạy đến đoạn vắng nhiều cây cối rậm rạp gần khu nghĩa trang giáo xứ Tân Tạo, địa bàn thôn Phước Tiến, xã Tân Phước.

Tại đây, hắn khống chế em V. để giở trò đồi bại. Bị em V. chống cự quyết liệt, hắn đánh đập em rồi dùng một cục đá phang vào mặt trúng vào mắt trái làm em ngất xỉu. Thấy vậy thanh niên này lên xe bỏ chạy.

Khi tỉnh dậy, em V. đã đi bộ hơn 1km đến nhà cô giáo cũ kêu cứu. Người nhà cô giáo đã đưa em đến Bệnh viện thị xã La Gi cấp cứu, sau đó do vết thương ở mắt quá nặng, em được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), nhưng cũng không thể cứu được mắt trái của em nên phải múc bỏ.

Kẻ hiếp dâm, đánh mù mắt nữ sinh lớp 10 lãnh 15 năm tù
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang