Khởi tố “cát tặc” chém xã đội trưởng khi đang thi hành công vụ

Chủ Nhật, 12/05/2019 08:55  | Lê Long

|

(CAO) Ngày 11-5, Công an huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam bốn tháng với bị can Phùng Thạch Đông (53 tuổi, ngụ xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình) về tội cố ý gây thương tích.

Như Báo Công an TP.HCM đã đưa tin, trưa 26-4, tại xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình (Bình Thuận) khi anh Ngô Minh Hoàng, Xã Đội trưởng kiêm Tổ phó Tổ xử lý khoáng sản trái phép cùng Công an, địa chính xã Sông Lũy thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch xã đến hiện trường vụ khai thác khoáng sản trái phép để ngăn chặn.

Tại đây, anh Ngô Minh Hoàng đã chỉ huy đội công tác yêu cầu các đối tượng dừng khai thác và đề nghị các lái xe tang vật đưa phương tiện về trụ sở xã để giải quyết.

Anh Hoàng bị chém trọng thương, được đưa đi cấp cứu

Khi các xe tang vật chạy trên đường thì dừng lại, lái xe bỏ đi, đồng thời có nhiều người đến đuổi đánh tổ công tác. Trong lúc bỏ chạy, anh Hoàng bị trượt chân té ngã, liền bị một người tên Phùng Thạch Đông dùng dao chém vào mặt làm anh Hoàng bị rách mặt, chảy máu rất nhiều. Ngay sau đó anh được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Các xe vi phạm
Vết thương sâu trên đầu anh Hoàng

Ngay khi vụ việc xảy ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã có văn bản giao Công an tỉnh khẩn trương chỉ đạo xác minh làm rõ việc khai thác khoáng sản trái phép, chống đối lực lượng thi hành công vụ để xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang