Giám đốc Công an tỉnh cùng đột kích bắt kẻ ngáo đá khống chế con tin

Thứ Năm, 06/09/2018 12:37  | Bảo Bình

|

(CAO) Trưa 6-9, Thiếu tá Kiều Mạnh Hùng - Phó trưởng Công an TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa giải cứu thành công con tin bị một đối tượng ngáo đá dùng dao và bơm kim tiêm có dính máu bắt giữ khống chế tại một ngôi nhà hoang ở phường Thành Nhất.

Theo Thiếu tá Bình, vào lúc 9 giờ cùng ngày Công an TP.Buôn Ma Thuột nhận được tin báo của người dân về việc đối tượng Vũ Ngọc Huyến (SN 1984, ngụ tại số 4 Mai Xuân Thưởng, phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột) có biểu hiện ngáo đá đang dùng dao và bơm kiêm tiêm dính máu để khống chế và bắt giữ anh V.T.Q. (SN 1992, nhân viên của quán Alibaba) vào ngôi nhà hoang ở số 65 Mai Xuân Thưởng.

Đại tá Vũ Hồng Văn (áo đen) trực tiếp chỉ đạo vụ việc
Đối tượng Huyến tại cơ quan công an
Hung khí đối tượng dùng để khống chế con tin

Theo tin báo, trước đó, đối tượng này đã cũng dùng dao và kiêm tiêm dính máu để khống chế anh N.T.N. nhưng sau đó đã thả ra rồi tiếp tục khống chế anh V.T.Q. Nhận thấy đây là vụ việc nghiêm trọng nên Công an TP. Đã báo cáo lên Ban giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk có hướng chỉ đạo.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đại tá Vũ Hồng Văn – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ triển khai lực lượng lực lên phương án giải cứu con tin.

Mặc dù, được lực lượng công an và người nhà vận động bỏ hung khí và thả con tin, tuy nhiên đối tượng Huyến vẫn ngoan cố không chấp hành. Lúc này đối tượng yêu cầu lực lượng công an phải rút quân nếu không sẽ giết chết con tin.

Nhận thấy tình hình nguy hiểm đến tính mạng của con tin nên Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo lực lượng tấn công từ 3 hướng, trong đó một hướng do Đại tá Vũ Hồng Văn trực tiếp dẫn vào tiếp cận đối tượng.

Đến khoảng 9 giờ 30 cùng ngày, khi đã tiếp cận được đối tượng bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đai tá Vũ Hồng Văn đã cùng với lực lượng công an xông vào khống chế đối tượng, giải cứu thành công con tin.

Cũng theo Thiếu tá Hùng, quá trình bắt giữ đối tượng, giải cứu con tin, do đối tượng rất hung hãn, dùng dao chém loạn xạ nên đã có một số chiến sĩ bị thượng nhẹ. Khi đưa đối tượng hướng về trụ sở Công an phường Thành Nhất thì đối tượng vẫn trong tình trạng ngáo đá.

Đối tượng Huyến có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản.

Hiện vụ việc đang được Công an TP.Buôn Ma Thuột điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang