Hình ảnh CQĐT khám xét trụ sở Tập đoàn FLC và nhà riêng ông Trịnh Văn Quyết

Thứ Ba, 29/03/2022 20:13  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Chiều tối nay (29/3), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành lệnh khám xét trụ sở Tập đoàn FLC và nhà riêng ông Trịnh Văn Quyết.

Hình ảnh khám xét tại trụ sở Tập đoàn FLC tại số 265 Cầu Giấy, Hà Nội:

Hình ảnh khám xét nhà riêng của ông Trịnh Văn Quyết ở khu đô thị Mỹ Đình 2, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội:

 

Xuất hiện người cản trở phóng viên tác nghiệp


Đông đảo phóng viên tập trung tại các địa điểm CQĐT khám xét
 

Nhiều người tập trung theo dõi khu vực nhà ông Trịnh Văn Quyết

Như CAO đã đưa tin, chiều nay (29/3), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) cho biết, đang tiến hành điều tra, xác minh đối với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC, các cá nhân thuộc Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan về hành vi "Thao túng thị trường chứng khoán", "Che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán" xảy ra ngày 10/01/2022, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà đầu tư, ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC

Hành vi trên của ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC đã đủ yếu tố cấu thành tội "Thao túng thị trường chứng khoán", quy định tại Điều 211 Bộ luật Hình sự.

Bước đầu, ngày 29/3/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 06/QĐ-VPCQCSĐT, các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với ông Trịnh Văn Quyết. Đồng thời, tổ chức khám xét chỗ ở, nơi làm việc tại 21 địa điểm đối với các đối tượng liên quan.

Ông Trịnh Văn Quyết ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến điều hành Tập đoàn FLC

Tối nay, Tập đoàn FLC ra thông cáo cho biết, để hạn chế mọi rủi ro có thể phát sinh và đảm bảo hoạt động thường xuyên của Tập đoàn, ông Trịnh Văn Quyết đã tiến hành ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn FLC.

Bà Vũ Đặng Hải Yến sẽ thay mặt và đại diện cho ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt; cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp nói trên theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty.

Đồng thời, ông Trịnh Văn Quyết cũng ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn bộ các quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết.

Bên cạnh quyết định này, Ban Lãnh đạo của FLC cũng đã họp và đưa ra các biện pháp, kế hoạch nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh của FLC diễn ra ổn định trong tình hình mới.

Bắt tạm giam ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang