Hơn 7,4kg ma túy ngụy trang trong bưu phẩm từ châu Âu về Việt Nam

Thứ Năm, 09/05/2019 15:09

|

(CAO) Kiểm tra 3 gói bưu kiện gửi qua đường chuyển phát nhanh từ các nước Châu Âu về Việt Nam, cơ quan chức năng phát hiện hơn 7,4kg ma túy được ngụy trang một cách hết sức tinh vi.

Ngày 9-5, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy- Cục Hải quan TP.HCM cho biết vừa phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh và Phòng Cảnh sát ma túy Công an TP.HCM phát hiện 7,4kg ma túy được cất giấu một cách hết sức tinh vi vận chuyển qua đường chuyển phát nhanh từ Châu Âu về Việt Nam.

Hơn 7,4kg ma túy ngụy trang trong bưu kiện từ Châu Âu về Việt Nam

Trước đó, vào ngày 8-5, qua thời gian theo dõi Đội Kiểm soát phòng chống ma túy- Cục Hải quan TP.HCM phối hợp cùng Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh và Phòng PC04-Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra 3 bưu kiện nhập khẩu từ Châu Âu nghi vấn có chứa chất ma túy.

Trong đó, 2 bưu kiện được gửi từ Bồ Đào Nha và 1 bưu kiện nhập khẩu từ Đức về TP.HCM thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Chúng được ngụy trang hết sức tinh vi

Quá trình kiểm tra 3 bưu kiện trên, cơ quan Hải quan đã phát hiện và thu giữ khoảng hơn 7,4kg ma túy tổng hợp loại MDMA dạng viên nén (thuốc lắc). Theo đó, ma túy được che giấu tinh vi như: ép trong các vách thùng carton bao bì, ngụy trang trong những con thú nhồi bông, trong ruột của máy hát dĩa, trong các túi vải treo giày dép… phải tháo rời máy hoặc cạy từng viên mới lấy ra được.

Cơ quan chức năng cân tang vật ma túy vừa được phát hiện

Theo cơ quan hải quan, để qua mắt các cơ quan chức năng và trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật trên vận đơn và bưu kiện.

Nếu trót lọt, sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát giao hàng theo yêu cầu của chủ hàng.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, xử lý.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang