Kẻ vận chuyển thuê gần 200 kg ma túy lãnh án tử hình

Thứ Sáu, 10/06/2022 19:22

|

(CAO) Ngày 10-6, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Tráng Xuân Năng (SN 1992, trú xã Tả Van Chư, H.Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, cuối tháng 3-2021, Năng được một người khác thuê vào Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy (H.Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) vận chuyển 120 bánh heroin ra Lào Cai với tiền công 500 triệu đồng. Cho rằng với số tiền công đó không xứng đáng, Năng đã từ chối.

Bị cáo Tráng Xuân Năng tại phiên tòa

Vài ngày sau, người này lại gọi và nâng tiền công lên 960 triệu đồng nên Năng đồng ý. Ngày 2-4-2021, người thuê đã đưa cho Năng 15 triệu đồng để thuê một chiếc ôtô Ford Everest chạy vào Nghệ An.

Thông qua điện thoại di động, người thuê đã hướng dẫn Năng lái xe lên cách khu vực Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy khoảng 3 cây số. Tại đây, Năng được một người đàn ông ra hiệu dừng xe lại. Tiếp đó, khoảng 10 đối tượng mang 10 ba lô đi từ trong rừng ra bỏ lên chiếc xe Ford Everest.

Nhận “hàng” xong, Năng lái xe theo đường cũ trở về Lào Cai. Tuy nhiên, khi xe vừa đến Trạm thu phí đường bộ Hoàng Mai (thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) thì bị lực lượng chức năng bao vây bắt giữ. Khám xét trên xe, lực lượng chức năng thu giữ được 191kg ma túy.

Tại phiên tòa sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt Tráng Xuân Năng mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang