Bắt nguyên Phó Trưởng phòng Viện KSND tỉnh Đồng Nai

Thứ Ba, 07/07/2020 17:27  | Thể Trịnh

|

(CAO) Chiều 7/7, Viện KSND tỉnh Đồng Nai cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Trịnh Minh Châu (40 tuổi, trú TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), nguyên Phó Trưởng phòng Kiểm sát, Khiếu tố, Viện KSND tỉnh để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trụ sở làm việc của VKSND tỉnh Đồng Nai

Theo thông tin ban đầu, thời gian gần đây, ông Trịnh Minh Châu rao bán một số dự án đất đai trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu và kêu gọi nhiều người góp vốn đầu tư hoặc đặt cọc tiền vào các dự án.

Sau đó, một số người góp vốn đầu tư yêu cầu được cung cấp những giấy tờ pháp lý liên quan đến các dự án nhưng ông Trịnh Minh Châu không cung cấp được. Cho rằng hành vi của ông Trịnh Minh Châu có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên nhiều người đã làm đơn tố cáo.

Theo điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai, có nhiều người đã góp số tiền hơn 5 tỷ đồng cho ông Trịnh Minh Châu, đến nay không lấy lại được. Từ đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với ông Trịnh Minh Châu.

Được biết cuối năm 2018, ông Trịnh Minh Châu gửi đơn xin thôi việc, đầu năm 2019, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định cho nghỉ việc đối với ông Trịnh Minh Châu.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang