Vụ chặn ô tô đập phá, hỗn chiến trên đường: Thêm 4 đối tượng đầu thú

Thứ Hai, 21/12/2020 11:48  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 21-12, Trung tá Nguyễn Đức Hậu (Trưởng công an TP.Long Xuyên, An Giang) cho biết, sau thời gian truy bắt, vận động, 4 đối tượng liên quan đến vụ chặn ôtô 16 chỗ và chém nhiều người trọng thương trên QL91 đã ra đầu thú. 

Các đối tượng, gồm: Trần Anh Cường (tự Cường Lé, 43 tuổi), Trần Thanh Hoàng (tự Hoàng Nhí, 38 tuổi, cùng ngụ TP. Long Xuyên), Lưu Văn Khánh (35 tuổi, ngụ huyện An Phú) và Đinh Quốc Lợi (19 tuổi, ngụ Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ).

Các đối tượng: Cường, Khánh, Hoàng, Lợi tại công an.

Theo kết quả điều tra, ngày 5-12, sau khi xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau tại TT.Núi Sập, huyện Thoại Sơn khiến 2 người bị thương tích nặng, Bùi Quốc Quân (31 tuổi, ngụ TX.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) chở 9 người đi cùng xe ôtô BS: 61B-016.46, quay về tỉnh Bình Dương.

Đến khoảng 16 giờ 15 phút cùng ngày, khi anh Quân điều khiển xe về đến Quốc lộ 91 (đoạn thuộc khóm Trung Thạnh, phường Mỹ Thới, TP.Long Xuyên) thì bị một nhóm thanh niên chặn đường, đập bể kính xe ôtô và dùng dao tự chế gây thương tích cho 6 người (thương tích từ 3%-27%). Riêng chiếc xe ôtô bị hư hỏng nặng, gây thiệt hại hơn 113 triệu đồng.

Hiện trường vụ chém nhau trên Quốc lộ 91.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Long Xuyên đã ra quyết định khởi tố vụ án cố ý làm hư hỏng tài sản, gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích; ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 5 đối tượng.

Sau khi gây án, Cường, Hoàng, Khánh, Lợi cùng các đối tượng có liên quan đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Xuyên phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ và các lực lượng có liên quan khẩn trương truy bắt. Đồng thời đẩy mạnh công tác thông báo tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, vận động gia đình, người thân của các đối tượng yêu cầu ra đầu thú.

Trước sự truy tìm ráo riết của lực lượng công an, ngày 20-12, 4 đối tượng nêu trên đã ra đầu thú.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Long Xuyên đang mở rộng điều tra, làm rõ hành vi của đối tượng cầm đầu và các đồng phạm khác, đồng thời nhanh chóng củng cố hồ sơ khởi tố các đối tượng liên quan.

Bình luận (0)

Lên đầu trang