Thiếu nữ lên mạng tìm việc lọt vào "động quỷ", bị mua đi bán lại như món hàng

Thứ Hai, 21/12/2020 08:47  | Thể Trịnh

|

(CAO) Ngày 21-12, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đang tạm giữ 4 đối tượng gồm: Bùi Thị Thủy Triều (30 tuổi, thường trú tỉnh Kiên Giang), Phan Vũ Hải (30 tuổi, thường trú tỉnh Long An), Duy Anh Tuấn (23 tuổi, thường trú tỉnh Phú Yên) và Bùi Thị Trang (24 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Các đối tượng tại cơ quan CSĐT. Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai.

Tin ban đầu, cháu T.T.D cùng L.X.N (tên bị hại đã được thay đổi, SN 2005, ngụ tại tỉnh Khánh Hòa) lên mạng xã hội Facebook đăng tin để tìm việc làm, sau đó hai cháu bị một đối tượng tên L. (chưa xác định được nhân thân) liên hệ và hứa giúp cho làm nhân viên phục vụ quán karaoke tại TPHCM với mức lương từ 20 - 30 triệu đồng/tháng.

Nghe lời dụ dỗ của đối tượng, như đã hẹn, ngày 24/11/2020 D và N bắt xe lên TPHCM gặp L. và được dắt đến quán karaoke “Kingdom”, P.Thống Nhất, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương giao cho Bùi Thị Thủy Triều (quản lý quán karaoke trên) để làm nhân viên.

Lúc này, đối tượng L. yêu cầu mỗi cháu phải đưa 4,1 triệu đồng tiền môi giới, làm thủ tục.

Do hai cháu không có tiền nên đối tượng Triều đã đề nghị sẽ trả trước số tiền trên cho L. sau đó để cháu N, D làm việc trả nợ dần.

Thật ra yêu cầu này đều đã được L. và Triều bàn bạc với nhau trước để ép buộc những thiếu nữ trên phải làm việc nếu không phải trả đủ số tiền ấy mới được thả, trường hợp cố tình trốn thoát thì sẽ bị đánh đập.

Trong thời gian làm việc tại quán trên, hai cháu bị ép phải để khách ôm ấp, tiếp bia rượu và hoàn toàn không hề có mức lương 20-30 triệu/tháng như hứa hẹn.

Hai cháu không còn cách nào khác buộc phải tiếp khách theo sự sắp đặt của Triều.

Một thời gian D. nhờ một người bạn làm cùng liên hệ với một “má mì” Bùi Thị Trang (chuyên phân phối “tiếp viên” cho các quán karaoke) để nhờ Trang chuộc khỏi quán.

Sau đó, Trang đến quán karaoke trên “mua lại” cháu D. và cháu N. từ Triều rồi đưa về phòng trọ của mình tại P.Long Bình Tân và bắt hai cháu phải làm việc cho Trang để trả nợ (tiếp khách khi các quán karaoke cần nhân viên phục vụ gọi).

Để phòng ngừa hai cháu bỏ trốn, Trang còn yêu cầu các nhân viên ở chung có nhiệm vụ giám sát nếu để trốn sẽ phải làm việc trả nợ thay cho D. và N.

Thời gian làm việc cho Trang, cháu D. do không làm được việc nên đã bị Trang rao bán lên mạng xã hội và được đối tượng Duy Anh Tuấn “mua lại” với giá 5 triệu đồng.

Sau đó, Tuấn lại tiếp tục đưa cháu D. bán cho một chủ quán karaoke tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước với giá 15 triệu để kiếm lời.

Được một thời gian, chủ quán karaoke trên yêu cầu trả lại D. do làm việc không hiệu quả nên Tuấn lại tiếp tục bán D. cho Phan Vũ Hải, chủ quán karaoke “Phố Đêm” tại thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh với giá 17 triệu đồng.

Hải lại tiếp tục bán cháu D. cho một chủ quán karaoke tại tỉnh Long An giá 18,3 triệu đồng để kiếm tiền lời.

Qua tiếp nhận tin báo từ người thân của cháu D., ngày 16/12/2020 Phòng CSHS Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Công an TP.Biên Hòa đã nhanh chóng xác minh, giải cứu cháu D. và N. sau khi bị các đối tượng mua bán nhiều lần cho các chủ quán karaoke trên nhiều tỉnh, thành đồng thời đưa các đối tượng có liên quan về làm việc.

Hai cháu D. và N. đã được trao trả cho gia đình đưa về đoàn tụ, khi nhận được hai cháu, gia đình đã rất xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công an tỉnh Đồng Nai, Công an TP.Biên Hòa đã không quản ngại khó khăn vất vả ngày đêm lên đường xác minh, truy tìm và nhanh chóng giải cứu được các cháu khỏi đường dây mua bán người, giúp các cháu thoát khỏi các cơ sở hoạt động tệ nạn xã hội tưởng như đã mất đi tương lai.

Các đối tượng Bùi Thị Thủy Triều, Bùi Thị Trang, Duy Anh Tuấn, Phan Vũ Hải đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và đã bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra, đồng thời lực lượng Công an TP.Biên Hòa cũng đang phối hợp cùng Phòng CSHS và các đơn vị liên quan tiếp tục truy xét các đối tượng có liên quan còn lại.

Hiện nay, tình trạng mua bán phụ nữ phục vụ trong các quán karaoke đang diễn biến phức tạp, xảy ra ở tất cả các tỉnh, thành phố với nhiều thủ đoạn phạm tội rất đa dạng, thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau.

Công an khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác để phòng ngừa, đấu tranh với những loại tội phạm này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang