Nhóm “côn đồ” doạ giết cả nhà nạn nhân để đòi nợ

Thứ Ba, 18/07/2017 01:47

|

(CAO) Do cô em gái vướng vào “tín dụng đen” không có tiền trả nên gia đình anh Phát bị nhóm côn đồ kéo đến bắt trả nợ thay nếu không chúng dọa sẽ… giết cả nhà.

Chiều ngày 17-7, công an phường 11 (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) đã đến lập biên bản ghi nhận vụ việc một nhóm côn đồ kéo đến nhà anh Đào Minh Phát (29 tuổi, ngụ Q. Bình Thạnh) đánh nạn nhân gây thương tích và ném đá vào nhà.

Nhóm côn đồ kéo đến đòi giết cả nhà nạn nhân để đòi nợ

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11 giờ 15 phút cùng ngày, một nhóm khoảng 8 đối tượng kéo đến nhà anh Phát nằm trong hẻm 346 đường Phan Văn Trị (P.11, Q. Bình Thạnh) yêu cầu anh này ra nói chuyện. Tại đây, chúng yêu cầu anh Phát phải trả khoản tiền gốc và lãi mà Đ.M.T (26 tuổi, em gái anh Phát) đã vay.

Do anh Phát cho rằng người nào vay thì người đó trả, còn mình không liên quan nên các đối tượng bắt đầu giở thói côn đồ gây hấn. Bị anh Phát dọa sẽ báo công an, các đối tượng không những không sợ mà còn lấy gạch đá ném túi bụi vào nhà anh Phát. Không những vậy, một đối tượng mặc quần ngắn, khoác áo khoác jeen móc trong túi ra một vật giống súng chỉa vào phía anh Phát đe dọa “Tao sẽ giết cả gia đình mày”.

Một đối tượng cầm vật như khẩu súng đe dọa đòi "xử" gia đình nạn nhân

Chỉ đến khi một người dân hô hoán “Công an đến kìa!” thì lúc này nhóm đối tượng mới leo lên xe bỏ đi. Toàn bộ vụ việc đã được camera an ninh của ngôi nhà trên ghi lại. Sau đó, gia đình nạn nhân đã trình báo sự việc đến cơ quan công an. Theo anh Phát, nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc em gái anh là Đ.M.T (26 tuổi) có mượn của một người tên Tý “chuột” 100 triệu đồng với lãi suất 30% tháng. Vì không có khả năng chi trả nên em gái anh Phát đã bỏ trốn khỏi gia đình.

Trước khi vụ việc xảy ra một tuần, một số thành viên trong nhóm này đã đến nhà đe dọa anh Phát yêu cầu anh Phát phải trả 150 triệu đồng tiên gốc. Anh Phát không đồng ý vì không biết số tiền này từ đâu ra và “ai mượn thì người đó trả” nhưng các đối tượng không chấp nhận và kéo người đến quậy phá.

Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang