Nhóm tạt sơn, mắm tôm vào quán phở Hòa để đòi nợ lãnh án

Thứ Tư, 12/01/2022 14:58

|

(CAO) Do em rể chủ quán phở Hòa thiếu nợ, băng nhóm này kéo đến tạt sơn, mắm tôm gây náo loạn, thiệt hại nặng cho chủ quán.

Ngày 12/1, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ tạt sơn, mắm tôm vào quán phở Hòa (đường Pasteur, phường 8, quận 3, TPHCM) để đòi nợ.

HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo Phạm Phong Phú (SN 1972, ngụ quận Tân Phú) mức án 3 năm 6 tháng tù; Khương Đình Đồng (SN 1991, ngụ Thanh Hóa), Phạm Thành Đô (SN 1978, ngụ Tân Bình), Nguyễn Xuân Tùng (SN 1991, ngụ Hải Phòng), Lê Văn Công (SN 1992, ngụ Thanh Hóa) cùng mức án 3 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản.

Liên quan vụ án Trần Anh Tuấn (SN 1976, em rể chủ quán phở Hòa) phải chịu 2 năm 3 tháng 3 ngày tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Các bị cáo tại toà

Theo cáo trạng, do làm ăn thua lỗ, Trần Anh Tuấn thế chấp tài sản vay tiền nhiều người. Từ tháng 1 đến 4-2019, Tuấn vay của Phạm Phong Phú tổng cộng 3,5 tỉ đồng với lãi suất 12-15%/tháng. Tháng 7-2019, Tuấn tiếp tục nhờ Khương Đình Đồng bảo lãnh vay 200 triệu đồng, lãi suất 4% mỗi ngày. Tuy nhiên, chỉ trả lãi được 10 ngày, Tuấn tắt điện thoại, bỏ nhà đi nên Đồng phải trả thay.

Ngày 22-7-2019, Đồng đến quán phở Hoà gặp anh vợ của Tuấn, nói phải có trách nhiệm trả tiền. Lúc này, Phú cũng có mặt vì cùng mục đích đòi tiền. Cả hai quen nhau và bàn cách cho đàn em tạt sơn pha mắm tôm vào quán phở Hòa gây áp lực, buộc Tuấn phải ra mặt trả nợ hoặc gia đình vợ Tuấn phải trả. Phú thuê Đức cùng đàn em, còn Đồng thuê Nguyễn Xuân Nam và nhiều người khác cùng thực hiện kế hoạch.

Từ 23-7 đến 26-7-2019, hai nhóm này đã hai lần tạt chất bẩn vào quán phở. Đức cùng đàn em nhiều lần đến đòi nợ, để lại tờ giấy với nội dung "Đến trưa mai không liên lạc là khỏi làm ăn" gửi cho Tuấn và gia đình vợ Tuấn.

Đến ngày 29-7-2019, nhóm của Đức tiếp tục đến quán phở Hòa đòi nợ thì gặp nhóm Đồng, tổng cộng khoảng 20 người. Hai nhóm chia nhau mỗi người ngồi một bàn. Nếu có thực khách đến ăn thì xua đuổi. Một đàn em trong nhóm Đức đã bỏ con gián vào tô phở đang ăn rồi la lớn "Quán không đảm bảo vệ sinh". Công an phường đến giải quyết, cả nhóm ra về, không trả tiền phở.

Đồng báo lại sự việc cho Phú biết, cả hai thống nhất sẽ chuyển sang tạt sơn, mắm tôm vào ban ngày, lúc quán đang đông khách và trời mưa để tránh bị công an truy đuổi.

Vào cuộc điều tra, đến ngày 4-8-2019, công an đã bắt giữ nhóm này. Do Đức và một số người trốn khỏi nơi cư trú nên CQĐT tách ra xử lý sau.

Tháng 10-2020, TAND TP.HCM trả hồ sơ cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm nên yêu cầu điều tra bổ sung. Quá trình điều tra bổ sung, CQĐT ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Nam nhưng không tìm thấy người này, đang truy nã. Nam từng bị phạt 15 năm tù về tội giết người và cướp tài sản. Năm 2019 Nam được ra tù thì 3 tháng sau tham gia vụ án này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang