Tạm giữ 2 đối tượng vụ 3 học sinh ở Đồng Tháp bị “bắt cóc”, hành hung

Thứ Năm, 25/02/2021 20:33  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 25-2, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã chủ trì buổi làm việc với địa phương, nhà trường, các ngành liên quan để làm rõ vụ học sinh của Trường THPT Đốc Binh Kiều và Tháp Mười bị hành hung ngày 22-2.

Theo báo cáo của Công an huyện Tháp Mười, đây là các vụ việc có nguyên nhân từ mâu thuẫn nhất thời giữa một số em học sinh cá biệt trong trường và các thanh thiếu niên đã bỏ học ăn chơi lêu lỏng, không phải băng nhóm xã hội đen thanh toán có tính chất phức tạp, lộng hành ở địa phương.

Sự việc bắt đầu từ Lê Hửu Thẳng (SN 2003, ngụ xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười) - học sinh đã bỏ học có mâu thuẫn với một nhóm thanh thiếu niên khác. Trong đó có L.V.K (SN 2004, học sinh hệ giáo dục thường xuyên Trường THPT Tháp Mười). Từ mâu thuẫn này, nhóm bạn của Thẳng đến bên ngoài Trường THPT Tháp Mười đón đường, khống chế K. đưa đến chỗ vắng để Thẳng đánh K.

Sau khi xảy ra vụ việc, K. không nhờ sự can thiệp của gia đình, nhà trường và công an mà điện thoại thách thức lại Thẳng và cho nhóm bạn hay tin. Lúc này, nhóm bạn của K. đã đến Trường THPT Đốc Binh Kiều, khống chế N.H.B và Đ.M.T (học sinh lớp 12CB5, Trường THPT Đốc Binh Kiều) để ép Thẳng đến nói chuyện. Do Thẳng không đến nên nhóm này đánh B. và T.

Theo xác nhận của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tháp Mười, các em học sinh bị hành hung đa số bị chấn thương phần mềm, xây xát vùng đầu, mặt, tay và bụng, tình hình sức khỏe của các em đến nay đã ổn định.

Hai đối tượng bị tạm giữ hình sự.

Sau đó, Công an huyện Tháp Mười đã triệu tập hơn 10 thanh thiếu niên có liên quan để làm rõ vụ việc. Trong đó đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng để điều tra hành vi giữ người trái pháp luật là Đào Nhật Hào (SN 2002, ngụ xã Đốc Binh Kiều) và Nguyễn Văn Trí (SN 2003, ngụ xã Tân Kiều). Đồng thời tiếp tục mời các đối tượng còn lại để xử lý theo pháp luật.

Theo công an, hành vi của các đối tượng thanh thiếu niên này đã cấu thành tội phạm, tuy nhiên bản chất vụ việc là do bộc phát, nhất thời, thiếu hiểu biết về pháp luật. Đó không phải là hành vi nguy hiểm như các băng nhóm bắt cóc, tống tiền, cưỡng đoạt tài sản.

Tại buổi làm việc, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đề nghị công an cần xem xét, điều tra, xử lý vụ việc theo hướng tích cực, đảm bảo đúng quy định pháp luật, vừa mang tính răn đe, vừa tạo cơ hội để các em được giáo dục, hồi phục và hòa nhập xã hội.

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cũng chỉ đạo ngành giáo dục phối hợp với Công an xây dựng quy trình phòng ngừa, xử lý bạo lực học đường, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử cho học sinh; phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và xã hội, đặc biệt là sự quản lý giáo dục của gia đình đối với các em thanh thiếu niên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang