Tóm gọn tên côn đồ cưỡng đoạt tài sản của người bán sầu riêng

Thứ Tư, 16/09/2015 23:38  | Duy Hoà

|

(CAO) Vừa qua, lãnh đạo Công an huyện Krông Păk cũng đã tập trung chỉ đạo tăng cường công tác nắm bắt tình hình thu mua sầu riêng của nhân dân, qua đó đã nhanh chóng phát hiện, bắt giữ một đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản của 1 tài xế xe container chở sầu riêng, tên Trần Doãn Tùng (SN 1979, biệt danh Tùng Tài), trú tại thôn Tân Trung, xã Ea Kênh, huyện Krông Păk.

Vào lúc 11 giờ ngày 29-8-2015, đối tượng Tùng đã đến vựa thu mua sầu riêng của doanh nghiệp Huỳnh Mai, tại thôn Ea Đun, xã Ea Kênh, huyện Krông Păk và gặp anh Dương Văn Long là tài xế xe container đến đây để chở sầu riêng, thì bị đối tượng Tùng đến đe dọa và chuẩn bị nhận tiền tại một quán cà phê thì bị lực lượng Công an ập vào bắt giữ.

Trong thời gian tới, các cơ quan chức năng cần tăng cường nắm bắt tình hình và kịp thời xử lý các đối tượng có hành vi như đối tượng Tùng để kịp thời xử lý và răn đe trước pháp luật và tạo điều kiện cho người dân yên tâm lao động sản xuất.

Đối tượng Trần Doãn Tùng cùng số tiền mà y chiếm đoạt của tài xế Long

Chiều ngày 16-9-2015, Đại tá Đoàn Quốc Thư – Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã có công văn chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố điều tra làm rõ tình trạng “bảo kê”, “xin đểu” trong mùa vụ thu hoạch sầu riêng năm 2015 mà báo chí phản ánh trong thời gian qua.

Nội dung công văn yêu cầu: Công an các huyện, thị xã, thành phố cần rà soát lại tình hình để nắm bắt cụ thể có hay không việc ép giá, thu tiền “bảo kê”, “xin đểu”, quậy phá, trộm cắp sầu riêng nói riêng và các loại nông sản nói chung. Bên cạnh đó cần nắm chắc các đối tượng hình sự, nếu có hành vi như trên thì cần đấu tranh làm rõ hành vi vi phạm, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cần tăng cường phối hợp với công an xã, công an viên và quần chúng nhân dân, khi có phản ánh hành vi “bảo kê”, “xin đểu” thì nhanh chóng xác minh, làm rõ để không xảy ra tình trạng các đối tượng này gây khó khăn cho người nông dân trong việc thu hoach sầu riêng mùa vụ năm 2015. Bên cạnh đó, cần tăng cường tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tố cáo hành vi vi phạm của các đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản như “bảo kê”, “xin đểu” để có biện pháp xử lý kịp thời không để xảy ra vụ việc phức tạp ảnh hưởng đến tình hình ANTT.

 

 

Bình luận (2)

Cám ơn các bạn CA cố gắng lên nửa để dẹp tan bọn đầu gấu ở nông thôn để bà con nông dân yên tâm sản xuất trừng trị thật nặng bọn trộm, đầu gấu, thu mua ép giá đối với nông dân.

Bảy Nam - Thứ Năm, 17/09/2015, 10:40 Trả lời | Thích

Hoan hô các lực lượng Công An đã vào cuộc bảo vệ người nông dân, người làm lao động sản xuất nhằm tạo điều kiện để giữ gìn ANTT, phát triển kinh tế cho địa phương và đất nước nói chung.

Thành Nam - Thứ Năm, 17/09/2015, 09:03 Trả lời | Thích
Lên đầu trang