Vụ hai xác người trong bồn nhựa bị đổ bê tông: Bắt giam 4 phụ nữ

Thứ Năm, 23/05/2019 22:46

|

(CAO) Ngày 23/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM, mẹ ruột Hà), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tân Thới Đông, tỉnh Tiền Giang) về hành vi “Giết người”.

Chiều cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương đã phê chuẩn quyết định khởi tố đối với các bị can nói trên để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, sáng 18/5, Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ 4 nghi can trên do có liên quan đến vụ án phát hiện hai thi thể trong một căn nhà ở huyện Bàu Bàng.

Bước đầu, các nghi can khai nhận quá trình giết người, trong đó nghi can Phạm Thị Thiên Hà là người đứng đầu nhóm, có liên quan trực tiếp trong quá trình giết các nạn nhân và giấu xác trong các thùng nhựa rồi bê tông để phi tang.

Đến ngày 19/5, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án và tạm giữ 4 nghi can để điều tra về hành vi giết người.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Viện Khoa học kỹ thuật - Bộ Công an để điều tra làm rõ vụ án giết người tại căn nhà số 90, tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Kẻ chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà thời điểm còn là chủ một quán cà phê.

Căn nhà trên do ông Nguyễn Minh Vương (ngụ ấp 2, xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên) sở hữu và bán lại cho ông Nguyễn Thanh Huân (ngụ xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng) với thỏa thuận chiều ngày 15/5/2019 giao nhà.

Khi ông Huân thuê người đến dọn nhà thì phát hiện trong nhà có một bồn nhựa được đổ đầy bê tông và một phuy nhựa bọc kín nilon bên ngoài. Quá trình đập phá bê tông để di dời bồn nhựa thì phát hiện xác người bên trong nên ông Huân trình báo Công an.

Sau khi tiếp nhận hiện trường, cơ quan Công an tiếp tục phát hiện trong phuy nhựa xác chết thứ hai, đang trong quá trình phân hủy.

Hai nạn nhân là ông Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) và anh Trần Trí Thành (27 tuổi, quê Nam Định, tạm trú TP.HCM).

Qua điều tra ban đầu được biết, căn nhà của ông Vương trước khi bán lại cho ông Huân có cho một phụ nữ tên Thanh thuê từ tháng 10/2018 và cứ 3 tháng người phụ nữ này đến nhà ông Vương ở xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên trả tiền thuê một lần.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Bình Dương khẩn trương điều tra để chuyển cơ quan chức năng xử lý theo quy định pháp luật.

Toàn cảnh vụ hai xác người trong thùng nhựa đổ bê tông
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang