TPHCM: Xóa sổ đường dây ‘tín dụng đen’ có khoảng 1.000 nạn nhân

Thứ Tư, 15/06/2022 15:24

|

(CAO) Trương Ngọc Tính, 32 tuổi, quên Vĩnh Long cùng 8 người khác bị Công an TPHCM bắt về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Ngày 15/6, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM, đơn vị vừa triệt phá đường dây tín dụng đen do thanh niên 32 tuổi cầm đầu.

Tháng 1/2022, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự đã phát hiện một băng nhóm với hàng chục đối tượng có hoạt động cho vay lãi nặng.

Từ những thông tin ban đầu có được, Phòng Cảnh sát hình đã khẩn trương triển khai các biện nghiệp vụ thu thập thông tin, chứng cứ liên quan băng nhóm trên.

Tính tại cơ quan công an.

Qua đó xác định đường dây cho vay lãi nặng do đối tượng Trương Ngọc Tính (SN 1991; quê Vĩnh Long, ngụ quận 6) cầm đầu.

Theo đó, nhóm này phát tờ rơi, đăng quảng cáo trên các trang mạng xã hội (facebook, zalo…), nhắm đến nhóm người có thu nhập thấp (bán hàng rong, bán vé số, chạy xe ôm…) thủ tục vay tiền rất đơn giản.

Người muốn vay tiền chỉ cần chụp hình căn cước hoặc chứng minh nhân dân và hộ khẩu; số tiền cho vay dưới 10 triệu, lãi suất từ 30 - 40%/tháng.

Đến hạn người vay không trả tiền hoặc bỏ trốn, các đối tượng sẽ in tờ rơi có nội dung xuyên tạc, khủng bố rải tại nơi làm việc, nơi ở của bản thân người vay và gia đình, bạn bè người vay tiền…

Tang vật cơ quan chức năng thu được.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, xác định địa điểm họat động phạm tội của băng nhóm trên, ngày 13/6, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ liên quan tiến hành khám xét tại hai ở đường Phan Văn Khỏe, quận 6 bắt 9 đối tượng, trong đó có Tính; thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ có liên quan.

Qua xem xét ban đầu số tài liệu thu giữ, xác định nạn nhân của đường dây trên lên đến hơn 1000 người, trải khắp các quận, huyện trên địa bàn TPHCM.

Công an TPHCM đề nghị ai là nạn nhân của băng nhóm trên đến Công an Thành phố (Phòng Cảnh sát hình sự, số 459 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, Quận 1) để trình báo, cung cấp thông tin, hỗ trợ quá trình điều tra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang