Cựu CEO Marissa Mayer 'bỏ túi' gần 300 triệu USD khi rời Yahoo

Thứ Sáu, 16/06/2017 08:06  | Thư Văn

|

(CAO) Cựu CEO Marissa Mayer của Yahoo sẽ bỏ túi gần 300 triệu USD khi rời vị trí hiện tại của mình. Chấm dứt cuộc "kết hôn" đình đám giữa Yahoo với Verizon.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá cổ phiếu của Yahoo đang ở mức 52,50 USD. Nếu về dưới trướng Verizon và tình hình kinh doanh hiệu quả, chẳng ai nói trước được giá cổ phiếu của Yahoo sẽ lên tới mức nào. Khi bán hết cổ phiếu đang nắm giữ, bà Mayer sẽ có 236 triệu USD, đó là chưa kể khoảng tiền 23 triệu USD đền bù thôi việc tại Yahoo.

Cựu CEO Marissa Mayer thực sự không "gặt hái" được nhiều thành công tại Yahoo

Như vậy, sơ sơ bà Mayer đã có trong tay 259 triệu USD, trong khi công sức cũng như những tính toán của bà Mayer lúc đương nhiệm không mang lại nhiều lợi nhuận. Điển hình như quyết định mua lại mạng xã hội Tumblr với giá 1 tỷ USD, vốn chưa bao giờ được xem là "nước cờ" hay.

Mỹ cáo buộc tin tặc Nga đánh cắp dữ liệu của Yahoo!
 

Đó là chưa kể, người ta còn nhận thấy rất nhiều sự mơ hồ trong định hướng của bà Mayer khiến "con thuyền" Yahoo nhiều lần chao đảo. Cuối cùng, Yahoo còn phải chấp nhận "hạ giá bán mình" thấp hơn ban đầu cho Verizon vì hàng loạt scandal rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng. Dù không ít người cho rằng rất khó để bà Mayer lật ngược "thế cờ" của đế chế Yahoo khi mà những người tiền nhiệm cũng để lại không ít sai lầm.

CEO Tim Amstrong sẽ có rất nhiều việc để làm

Dù sao, việc thương thảo thành công thương vụ "bán mình" cho Verizon với giá 4,5 tỷ USD thật sự được đánh giá rất cao. Bởi so với các đối thủ khác như: Facebook, Google,... Yahoo đã trở nên phần nào lỗi thời và tụt hậu. Mọi thứ hiện tại sẽ phụ thuộc vào Tim Amstrong (cựu CEO AOL), giờ đây đang nắm quyền điều hành Oath, khi Yahoo và AOL sát nhập với nhau.

Bình luận (0)

Lên đầu trang