5 căn nhà ở Sài Gòn bị cuốn xuống sông lúc nửa đêm

Thứ Ba, 27/06/2017 08:35  | Tiến Mạnh

|

(CAO) Đến 8 giờ 30 sáng nay (27-6), hiện trường 5 nhà dân bị sạt lở ở ấp 3, xã Hiệp Phước, H.Nhà Bè, TP.HCM vẫn đang được cơ quan chức năng phong toả để đảm bảo an toàn cho người dân.

Khoảng 0 giờ 30, người dân phát hiện phía sau nhà sát mép sông Rạch Giồng – Kinh Lộ bị sạt lở nên hốt hoảng đồng loạt bỏ chạy ra ngoài.

Anh Nguyễn Văn Nam, người dân địa phương kể lại sự việc 

Ghi nhận tại hiện trường, phần sau của 5 căn nhà này bị sạt lở, nhiều đồ đạc bị cuốn trôi, mái tôn sập xuống mép sông.

“Nghe cái xào là tôi cong giò chạy ra ngoài, chỉ kịp dắt chiếc xe máy còn 9 triệu đồng cùng 3 chỉ vàng bị chìm xuống sông rồi”, chị Tống Thị Mộng Trinh (27 tuổi) hốt hoảng kể lại.

Tương tự chị Nguyễn Thị Ngọc Thuỷ (37 tuổi) cho hay: “Tôi với mấy đứa cháu đang ngủ thì nghe ầm ầm nên vùng dậy thì thấy phía sau nhà bị sập xuống sông. Hên là người không bị gì nhưng tủ lạnh, chén bát đều bị rớt xuống sông”.

Có mặt tại hiện trường, ông Đỗ Minh Toàn, Chủ tịch xã Hiệp Phước cho biết, vụ sạt lở không thiệt hại về người. “Nhận tin báo, chúng tôi đã cử các lực lượng đến hỗ trợ người dân di dời tài sản. Có 5 hộ dân với tổng 27 nhân khẩu bị ảnh hưởng và phần lớn các hộ mất nửa nhà. Ước tính thiệt hại ban đầu là 208 triệu đồng”, ông Toàn thông tin.

Clip hiện trường 

Theo ông Toàn, sau khi sự cố xảy ra, chính quyền đi khảo sát thì phát hiện thêm 3 căn nhà có nguy cơ bị sạt lở. “Tất cả các hộ này chúng tôi đều đã di dời người, tài sản ra khu vực an toàn. Có 6 hộ về ở tạm nhà người thân, 2 hộ còn lại chúng tôi bố trí nhà trọ ở tạm. Về phương án lâu dài, chúng tôi khảo sát khu đất để người dân tái định cư ở ấp 1”, ông Toàn cho hay.

Thông tin với báo chí sáng ngày 27-6, ông Toàn cho biết, trên địa bàn xã Hiệp Phước có 6 điểm có nguy cơ sạt lở, ảnh hưởng đến 215 hộ dân. Khu vực 4 nhà dân sụp xuống sông là một trong 6 điểm trên và nằm trong dự án xây dựng bờ kè chống sạt lở của UBND TP.HCM.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang