Thanh niên leo núi Chứa Chan lạc 3 ngày mới tìm được đường về

Thứ Hai, 25/03/2019 12:28  | Thể Trịnh

|

(CAO) Ngày 25-3, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một thanh niên bị lạc khi leo lên núi Chứa Chan một mình, vừa được tìm thấy.

Lực lượng chức năng đã huy động khoảng 100 người lên núi tìm kiếm người bị lạc

Lực lượng chức năng tìm kiếm nam thanh niên

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12 giờ ngày 23-3, anh Nguyễn Thành Nhân (SN 1989, ngụ P.Quang Vinh, TP.Biên Hòa) cùng nhóm bạn gồm 6 người từ TP.Biên Hòa rủ nhau đi phượt và tình nguyện thu gom rác nhằm bảo vệ môi trường tại núi Chứa Chan.

Tuy nhiên, do Nhân bận việc nên các bạn của Nhân đi trước và hẹn gặp nhau tại Trạm Thông tin Quốc phòng trên đỉnh núi. Khi Nhân lên tới núi, do không xác định được phương hướng, điện thoại hết pin nên đã lạc vào một khu rừng trúc trên lưng chừng núi (phía Tây núi Chứa Chan).

Công an huyện và lực lượng dân quân các xã: Xuân Hiệp, Xuân Thọ, Suối Cát, Xuân Trường, thị trấn Gia Ray, cùng lực lượng kiểm lâm liên huyện Xuân Lộc - Long Khánh, nhân viên Ban Quản lý khu di tích, cáp treo và người dân địa phương… đã tổ chức lên núi tìm kiếm tung tích của Nhân.

Tuy nhiên, do núi Chứa Chan có nhiều khu rừng trúc, dây leo, bụi rậm và các hang dơi rất sâu nên việc tìm kiếm rất khó khăn.

Khi lực lượng chức năng vẫn còn tìm kiếm trên núi thì đến sáng nay (25-3), Nhân đã tìm được đường xuống núi an toàn khi được 2 thanh niên đi lên núi cho nước uống và chỉ đường xuống.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang