Phạt người phụ nữ bán 1,7kg măng cụt cho du khách giá 1 triệu đồng

Chủ Nhật, 12/05/2019 16:09  | Hoàng Quân

|

(CAO) Khách nước ngoài mua 1,7kg măng cụt nhưng bà Én chặt chém 1 triệu đồng. Một người khách bất bình, yêu cầu  bà Én trả tiền thừa cho khách nước ngoài thị bị các đối tượng "giang hồ" chửi bới, hành hung, dọa chém...

Ngày 12-5, Công an P.Hương Long (TP.Huế, Thừa Thiên – Huế) cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Én (SN 1967, ngụ 14 Lê Quang Quyền, P.Hương Long) về hành vi “Dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản”.

Bà Lê Thị Én tại cơ quan công an.

Bà Én là người bán hàng chặt chém được cộng đồng mạng xã hội “vạch trần”, thông tin trước đó. Ngày 17-4, facebook đăng tải hình ảnh, bài viết bà Én buôn bán quanh khu vực chùa Thiên Mụ (P.Hương Long, TP.Huế) đã bán 1,7kg măng cụt cho khách nước ngoài với giá 1 triệu đồng.

Khách yêu cầu trả lại tiền thừa thì bà Én ra hiệu không có tiền trả. Một khách người Việt tên Cường đứng ra can thiệp, yêu cầu trả tiền cho khách thì bị bà Én chửi bới. Một thanh niên trẻ đầu trọc và một người đàn ông bán hàng gần đó cũng chửi, lấy do dọa đâm, hành hung anh Cường.

Nhận được thông tin, Công an TP.Huế và Công an P.Hương Long tiến hành xác minh làm rõ và xác định 1,7kg măng cụt giá trị chỉ 100 nghìn đồng nhưng bà Én “chặt chém” của du khách 1 triệu đồng. Bà Én được đưa về trụ sở công an làm việc và thừa nhận hành vi vi phạm.

Công an P.Hương Long ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Én số tiền 1,5 triệu đồng và buộc phải trả lại 1 triệu đồng đã chiếm đoạt cho du khách. Công an P.Hương Long đã họp, yêu cầu 48 hộ kinh doanh, bán hàng rong xung quanh chùa Thiên Mụ cam đoan, cam kết không để xảy ra tình trạng trên.

Lực lượng công an và ngành chức năng kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh buôn bán quanh khu vực chùa Thiên Mụ.

Thời gian tới, Công an P.Hương Long tham mưu, phối với chính quyền địa phương lắp đặt 5 camera an ninh khu vực chùa Thiên Mụ để kiểm soát tình hình ANTT và phòng ngừa xảy ra việc “cò mồi”, “chặt chém”, gian dối khi bán hàng. Chùa Thiên Mụ địa điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng bậc nhất ở Huế; thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài nước mỗi ngày.

Du khách mua 1,7kg măng cụt phải trả 1 triệu đồng
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang