Sập giàn giáo nhà máy nhiệt điện, 5 người thương vong

Thứ Sáu, 29/06/2018 18:41  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Đang thi công trên cao, bất ngờ giàn giáo lún và sập xuống. Hậu quả khiến 1 người tử vong và 4 người  bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Chiều 29-6, ông Nguyễn Ngọc Điện, Phó trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang xác nhận, vào sáng cùng tại Nhà máy nhiệt điện Sông hậu 1 (H.Châu Thành, Hậu Giang) xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng. Hậu quả, khiến 1 người tử vong và 4 người bị thương.

Một trong số các công nhân gặp nạn đang điều trị tại bệnh viện

Tin từ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (TP.Cần Thơ) cho biết, lúc 8 giờ 45 ngày 29-6, Khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận 5 nạn nhân trong một vụ tai nạn lao động.

Trong đó, trường hợp của anh N.H.T (33 tuổi) đã ngưng tim, ngưng thở, biến dạng lồng ngực và cẳng bàn chân phải. Anh T. tử vong trước nhập viện và sau đó gia đình chuyển về nhà.

Trường hợp các công nhân N.V.M. (39 tuổi), N.V.P. (44 tuổi) gãy xương đùi, cột sống thắt lưng được bác sĩ cho thuốc giảm đau và nẹp cố định; còn anh N.C.N. (24 tuổi) bị chấn động não. Cả 3 nạn nhân này tiếp tục điều trị tại Khoa Ngoại thần tinh.

Riêng trường hợp anh P.V.D. (39 tuổi) chỉ chấn thương phần mềm vùng cẳng chân phải đã được cấp toa thuốc và ra về nghỉ dưỡng tại nhà.

Chiều tối cùng ngày, Tổng Cty Lắp máy Việt Nam - LILAMA (Tổng thầu EPC dự án nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1, huyện Châu Thành, Hậu Giang) đã có văn bản báo cáo vụ tai nạn lao động này.

Theo báo cáo, vào khoảng 7 giờ 50 ngày 29-6, nhóm công nhân của nhà thầu HANCORP/Miền Tây được giao nhiệm vụ tô bức tường phía trước nhà điều khiển Hydro thuộc hạng mục khu xử lí nước. Trong quá trình đang tô hoàn thiện, bức tường đổ về phía bên ngoài, kéo theo giàn giáo đè vào người nhóm công nhân.

Hiện trường vụ tai nạn

Sau sự cố, Ban Quản lý dự án Điện lực dầu khí Sông Hậu 1 đã yêu cầu Tổng thầu LILAMA nhanh chóng khắc phục sự cố, hỗ trợ gia đình nạn nhân. Chiều cùng ngày, Công an tỉnh Hậu Giang cũng đến khám nghiệm hiện trường và làm rõ nguyên nhân.

Lực lượng công an khám nghiệm nơi xảy ra sự cố

Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư. Đây là một trong các dự án trọng điểm thuộc quy hoạch điện VII, đồng thời là 1 trong 3 nhà máy nhiệt điện của Trung tâm Điện lực Sông Hậu. Trong quá trình triển khai dự án, LILAMA đã thuê nhiều nhà thầu phụ, trong đó có HANCORP/Miền Tây để thi công các hạng mục khác nhau.

Vụ việc trang đang được cơ quan chức năng bảo vệ hiện trường và làm rõ nguyên nhân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang