Ba bệnh viện Sản - Nhi lớn nhất miền Nam bắt tay hợp tác

Thứ Năm, 05/07/2018 17:34

|

(CAO) Ngày 5-7, giám đốc 3 bệnh viện về Sản - Nhi lớn nhất miền Nam đã ký kết hợp tác toàn diện trong lĩnh vực Sản - Nhi.

Cụ thể, BV Nhi Đồng TP đã ký kết hợp tác toàn diện trong lĩnh vực Sản - Nhi với BV Từ Dũ và BV Hùng Vương. Mục đích của việc ký kết nhằm hướng tới các mục tiêu giảm thiểu tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh, quản lý toàn diện và tư vấn trước sanh các bệnh lý dị tật cần can thiệp cấp cứu sau sanh, chuyển viện an toàn, phát triển chuyên sâu về sơ sinh kỹ thuật cao tại miền Nam.

Ba bệnh viện Sản - Nhi lớn nhất miền Nam bắt tay hợp tác toàn diện

Theo kế hoạch hợp tác toàn diện, 2 bệnh viện phụ sản hàng đầu ở TP.HCM sẽ phối hợp với BV Nhi đồng TP chẩn đoán tư vấn trước sanh, xử trí cấp cứu và chuyển viện an toàn từ bệnh viện phụ sản sang bệnh viện nhi một cách kịp thời, thống nhất phác đồ điều trị cấp cứu, tiến tới thành lập khoa sản nguy cơ... 

Việc ký kết nhằm hướng đến mục tiêu cuối cùng là chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh một cách toàn diện và hiệu quả nhất.

TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc BV Phụ sản Hùng Vương cho biết: "Trước khi diễn ra chương trình hợp tác toàn diện, BV Hùng Vương và BV Nhi Đồng TP cũng đã phối hợp liên viện để can thiệp chuyên khoa sâu, góp phần cứu sống nhiều trường hợp, cải thiện tình trạng tử vong ở trẻ sơ sinh. Kết quả mà chúng tôi mong muốn đạt được trong quá trình hợp tác không ngoài mục tiêu 'mẹ tròn con vuông'".

ThS.BS Lê Quang Thanh, Giám đốc BV Từ Dũ cũng khẳng định, BV Nhi Đồng TP đã có bước tiến đáng kinh ngạc, đặc biệt là quy trình chuyên môn. Không chỉ được đầu tư trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa của BV Nhi đồng TP thời gian qua cũng đã hợp tác với BV Từ Dũ rất chủ động và nhanh chóng. Vì vậy, qua chương trình hợp tác toàn diện này, người bệnh sẽ được chăm sóc tốt nhất, hạn chế tình trạng tử vong ở trẻ sơ sinh.

Học sinh tiểu học ở TP.HCM được quản lý sức khỏe bằng bệnh án điện tử
 
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang