Bé gái 3 tuổi mang bệnh u thân não hiểm nghèo cần giúp đỡ

Thứ Tư, 08/08/2018 18:17

|

(CAO) Bé gái chưa đầy 3 tuổi mắc bệnh u thân não hiểm nghèo, gia đình rất khó khăn, ba mẹ làm nghề sửa xe nên rất cần sự giúp đỡ.

Thông tin từ BV Nhi Đồng 2 TP.HCM cho biết, tại đây đang điều trị cho bệnh nhi Phan Lê Bảo Vy (32 tháng tuổi, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) mắc u thân não, gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, cần sự chung tay giúp đỡ của Mạnh thường quân.

Trước khi điều trị u thân não, bé Vy đã có 3 lần mổ áp xe đùi trái do nhiễm trùng vết tiêm sau khi chủng ngừa tại địa phương.

Cùng thời gian này, mí mắt bên phải của bé bị sụp, sau khi làm các xét nghiệm, bé được chẩn đoán u thân não.

Được biết, gia đình bé Vy thuộc diện rất khó khăn, bé là con thứ 3 trong gia đình nghèo có ba mẹ đều sinh sống bằng nghề sửa xe. Thế nhưng, hạnh phúc của một gia đình nhỏ đầy ấp tiếng cười trẻ thơ đã không trọn vẹn khi bệnh tật đã cướp đi sinh mạng của 2 người con đầu, chị và anh của bé Vy đều ra đi khi chưa đầy 12 tháng tuổi (năm 2013) và 9 tháng tuổi (năm 2015).

Nỗi đau mất 2 con chưa nguôi ngoai thì một lần nữa ông trời lại thử sức chịu đựng của gia đình nhỏ này khi tiếp tục lo điều trị bệnh hiểm nghèo cho bé Vy.

Mí mắt bên phải của bé bị sụp, sau khi làm các xét nghiệm, bé được chẩn đoán u thân não.

Bé Vy có BHYT nhưng việc điều trị bệnh trong thời gian trước mắt sẽ cần hàng chục triệu đồng, trong khi gia đình đã kiệt quệ tài chính và suy sụp tinh thần do thời gian dài liên tục điều trị bệnh cho các con với bao đau thương, mất mát.

Nói trong nước mắt giàn giụa, người mẹ đã từng 2 lần chứng kiến giờ phút sinh tử của con yêu chỉ mong sao có được chi phí điều trị bệnh cho bé Vy.

Rất mong các Nhà hảo tâm, các Mạnh thường quân hãy nối dài thêm vòng tay nhân ái, giúp đỡ cho bé Vy vượt qua nỗi đau bệnh tật, nối dài thêm hy vọng sống với gia đình thân yêu của mình. Hiện bé đang được điều trị tại khoa Ngoại thần kinh.

Thông tin trợ giúp cho bé vui lòng liên hệ: Tổ trợ giúp bệnh nhân nghèo - Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Đồng 2. Điện Thoại (082) 38295723 - (028) 22284692.

Bé sơ sinh nặng 1kg đối diện nguy cơ mù vĩnh viễn cần giúp đỡ
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang