Ra mắt Hội đồng bảo trợ Hội chữ thập đỏ Việt Nam và chương trình 'Vì bệnh nhân nghèo'

Thứ Sáu, 15/09/2017 10:41

|

(CAO) Sáng ngày 15-9-2017, tại TP.HCM, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Hội đồng bảo trợ hoạt động Chữ thập đỏ với hơn 50 thành viên thường trực.

Hội đồng bảo trợ hoạt động Chữ thập đỏ là tổ chức tự nguyện trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, được thành lập nhằm khuyến khích sự tham gia trực tiếp và thường xuyên của các cá nhân, đại diện tổ chức, doanh nghiệp đối với hoạt động nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức.

Ra mắt Hội đồng bảo trợ Hội chữ thập đỏ Việt Nam

Chức năng của Hội đồng là phối hợp tổ chức và tư vấn cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các hoạt động đầu tư, sản xuất, dịch vụ nhằm xây dựng nguồn lực phục vụ các hoạt động của Hội; tổ chức các sự kiện, các hoạt động nhân đạo; cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; tìm kiếm tin tức thân nhân thất lạc do chiến tranh, thiên tai, thảm họa; tuyên truyền các giá trị nhân đạo, tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm hoạ...

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ Việt Nam khẳng định: Việc ra mắt và kiện toàn hoạt động của Hội đồng là bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo nói riêng và của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nói chung, đây cũng là 1 trong những hoạt động trọng tâm nhằm chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022.

Ngay sau lễ ra mắt, Chương trình “Vì bệnh nhân nghèo” cũng được Trung ương Hội và Hội đồng bảo trợ chính thức phát động trên phạm vi toàn quốc.

Ngay sau lễ ra mắt, Chương trình “Vì bệnh nhân nghèo” cũng được Trung ương Hội và Hội đồng bảo trợ chính thức phát động trên phạm vi toàn quốc

Chương trình “Vì bệnh nhân nghèo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì tổ chức, Quỹ hỗ trợ từ thiện CP Việt Nam và Công ty Cổ phần Nhân ái Vòng Tay Việt phối hợp thực hiện.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Ủy viên BCH TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch HĐQT công ty CP Nhân ái Vòng tay Việt cho biết" “Vì bệnh nhân nghèo” ra đời với mục đích hỗ trợ các bệnh nhân khó khăn không đủ điều kiện trang trải viện phí khám và điều trị bệnh, cùng với đó là các giúp đỡ, hỗ trợ về hiện vật, quà tặng và các hoạt động chăm sóc khác. Nhiệm vụ trọng tâm là góp phần tăng cường xã hội hóa công tác chăm sóc người bệnh tại bệnh viện để giảm tải cho hệ thống y tế và đáp ứng nhu cầu của người bệnh và gia đình bệnh nhân nghèo.

Công ty Vĩnh Tiến tặng Quỹ nhân đạo 1.000 con bò
Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người tặng chương trình vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam 1 tỷ đồng

Là ngôi nhà chung để các bệnh nhân nghèo cũng như người thân có thể kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng. Tạo điều kiện cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng, những người bệnh không đủ khả năng tài chính có cơ hội được điều trị miễn phí từ tầm soát đến khám và hỗ trợ chuyên sâu tại các chuyên khoa tiên tiến nhất và được thực hiện trực tiếp bởi các y bác sĩ giỏi tại các hệ thống bệnh viện.

Ngoài ra, dự án còn hướng đến mục tiêu nêu cao nhận thức của tuổi trẻ, thanh niên trong việc giúp đỡ bệnh nhân nghèo và người thân đến khám và điều trị. Thể hiện sự tương thân tương ái cúa các đơn vị hảo tâm, là nơi tiếp nhận toàn bộ sự đóng góp hỗ trợ của các ban ngành, cơ quan đoàn thể, cá nhân/tổ chức trong và ngoài nước cho bệnh nhân nghèo. Là nơi để các thế hệ thanh niên, sinh viên được trau dồi, phát triển bản thân, nâng cao năng lực xã hội thông qua việc trực tiếp xuống thẩm định, xác minh và hướng dẫn bệnh nhân, gia đình bệnh nhân hoàn tất thủ tục.

Các chỉ tiêu cụ thể như tiếp nhận, khám và điều trị, hỗ trợ cho 1,500 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; Ươm mầm, đào tạo trực tiếp 500 điều phối viên trên toàn quốc tiếp nhận thông tin từ các hồ sơ của tất cả các bệnh nhân có trong danh mục, là cầu nối gắng kết giữa dự án và bệnh nhân; Huy động được sự tham gia của 5,000 thanh niên là các tình nguyện viên ở các địa phương hỗ trợ tìm kiếm, thẩm định những bệnh nhân phù hợp tiêu chí của dự án; Truyền thông, tạo cảm hứng trực tiếp cho 1 triệu người về tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ cộng đồng để khẳng định giá trị bản thân và cống hiến cho xã hội; Huy động được sự tham gia, đóng góp của hơn 1,000 cá nhân, tập thể trên toàn quốc; Tiếp nhận nguồn tài trợ từ gói “hỗ trợ và điều trị dành cho bệnh nhân nghèo” 1,500 tỷ đồng của Quỹ Thiện Tâm để hỗ trợ chi phí điều trị cho các bệnh nhân.

Hiện nay đã có 5 bệnh viện thuộc hệ thống Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Vinmec tham gia hỗ trợ điều trị miễn phí cho các đối tượng của chương trình.

Để được hỗ trợ, bệnh nhân (hoặc người nhà) cần hoàn thiện đầy đủ mẫu hồ sơ đăng kí theo yêu cầu của chương trình tại website www.vibenhnhanngheo.vn. Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban tổ chức sẽ cử điều phối viên, tình nguyện viên tiến hành liên hệ thẩm định, xác minh, hướng dẫn bệnh nhân/ gia đình bệnh nhân hoàn thành thủ tục đăng ký.

Bình luận (0)

Lên đầu trang