Vắc xin dịch vụ Pentaxim chỉ gián đoạn trong một thời gian ngắn

Thứ Tư, 20/09/2017 09:08

|

(CAO) Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trẻ đã tiêm mũi một, mũi hai của vắc-xin dịch vụ mà chưa tiêm đủ liều thì cũng có thể tiêm vắc-xin Quinvaxem. Phụ huynh không nên vì chờ đợi vắc-xin dịch vụ mà bỏ lỡ cơ hội tiêm phòng cho trẻ, gây nguy hiểm tới tính mạng trẻ, đe dọa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết, thông tin từ các doanh nghiệp cung ứng vắc-xin dịch vụ cho hay hiện nay thành phố đang tạm thời hết vắc-xin Pentaxim (5 trong 1) trong một thời gian ngắn. Văn phòng đại diện công ty Sanofi Pasteur tại Việt Nam cho biết: dự kiến sau tháng 9-2017, công ty sẽ tiếp tục nhập thêm 63.000 liều vắc-xin cho toàn quốc. Được biết, từ đầu năm đến nay công ty đã phân phối cho thành phố hơn 31.000 liều Pentaxim trong tổng số 107.000 liều nhập về Việt Nam.

Ngoài ra, theo thông tin từ Văn phòng đại diện GlaxoSmithKline tại Việt Nam, hiện công ty đang hoàn tất thủ tục xin Bộ Y tế phê duyệt vắc-xin dịch vụ Infanrix (6 trong 1), dự kiến trong tháng 10-2017 công ty sẽ nhập về 120.000 liều vắc-xin Infanrix để phục vụ cho nhu cầu tiêm chủng trong cả nước.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trẻ đã tiêm mũi một, mũi hai của vắc-xin dịch vụ mà chưa tiêm đủ liều thì cũng có thể tiêm vắc-xin Quinvaxem. Phụ huynh không nên vì chờ đợi vắc-xin dịch vụ mà bỏ lỡ cơ hội tiêm phòng cho trẻ, gây nguy hiểm tới tính mạng trẻ, đe dọa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Hiện nay, vắc-xin Quinvaxem được cung cấp đầy đủ tại khoảng 12 ngàn điểm tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ trên cả nước.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trẻ đã tiêm mũi một, mũi hai của vắc xin dịch vụ mà chưa tiêm đủ liều thì cũng có thể tiêm vắc xin Quinvaxem.

Các bậc phụ huynh cần tiếp tục phối hợp tốt với nhân viên y tế tiêm chủng như thời gian qua cho dù là tiêm vắc xin dịch vụ hay vắc-xin chương trình, cần chủ động thông báo cho cán bộ y tế về tình trạng sức khỏe của con mình khi đi tiêm vắc-xin như đang ốm, sốt hoặc tiền sử dị ứng hay phản ứng mạnh với những lần tiêm chủng trước như sốt cao, quấy khóc kéo dài, sưng đau lan rộng tại vị trí tiêm hoặc có bất thường gì khác.

TP.HCM tiếp nhận thêm 12.550 liều vắc xin dịch vụ
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang