Ẩn số từ những căn phòng định mệnh:

Kỳ cuối: Bộ xương người trên tầng áp mái

Thứ Sáu, 07/06/2024 15:02

|

(CATP) Dù đã gần 20 năm trôi qua nhưng vụ án "bộ xương người trên tầng áp mái" được phát hiện tại TP.Từ Khê, huyện Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vẫn khiến người dân địa phương ám ảnh về tội ác kinh hoàng của hung thủ.

Phát hiện kinh hoàng

Ngày 07/3/2006, trong lúc dọn dẹp tầng áp mái của căn nhà đang sống ở Từ Khê, người phụ nữ họ Từ thấy trên đó có chiếc valy cũ đóng bụi thời gian. Vì tò mò không biết bên trong là gì, bà Từ đã nhờ người nhà kéo xuống và khi mở ra, tất cả bàng hoàng phát hiện bên trong là một bộ xương người!

Nhận được tin báo, Cảnh sát Từ Khê vào cuộc điều tra. Người dân sống xung quanh đó cho biết, họ từng đến căn nhà này và nghe mùi hôi lạ, nhưng cứ nghĩ xuất phát từ con mương ô nhiễm phía sau nhà, chẳng ai có thể nghĩ đến tình huống trong nhà có xác người chết.

Nhận được tin báo, Đội Điều tra hình sự tỉnh Chiết Giang đến hiện trường thu thập chứng cứ, trong valy các mảnh xương để cùng với quần áo, tấm danh thiếp và một thẻ ID, cả hai đều thuộc về người tên Hồ Kiến Minh... Khi đem hài cốt về ghép lại, các bác sĩ pháp y xác định đây là người đàn ông cao 1,75m, cân nặng khoảng trên 60kg. Tình trạng của bộ hài cốt cho thấy nạn nhân bị sát hại vào 10 năm trước, thi thể bị phân thây giấu trong valy. Kết thúc điều tra, cảnh sát xác nhận toàn bộ quá trình gây án đều do một người ra tay. Thời điểm đó, chi tiết về vụ án mạng kinh hoàng này không được tiết lộ.

Từ Đan tại tòa và hung khí dùng để phân xác

Được biết căn nhà của bà Từ được xây dựng năm 1994, từ đó đến lúc phát hiện bộ xương, gia đình chưa bao giờ lên tầng áp mái.

Theo hồ sơ, ngày 18/12/1996 chàng thanh niên Hồ Kiến Minh đột nhiên mất tích sau khi báo cho gia đình rằng mình dự đám cưới của người anh họ, tiếp đó anh đến quán bar với nhóm bạn. Tại đây, nghe có người nói rằng vài hôm trước nhìn thấy bạn gái cũ của anh là Từ Đan chụp ảnh cưới cùng người đàn ông khác, bàng hoàng, Hồ Kiến Minh vội vã rời khỏi quán bar và từ đó chẳng còn ai thấy anh xuất hiện nữa. Sau này, theo lời bạn bè của họ Hồ, anh và Từ Đan khi ấy đã chia tay được một thời gian, nhưng vì còn rất yêu cô nên Hồ Kiến Minh không chấp nhận sự thật người yêu đi lấy chồng.

Không thấy con về, gia đình Hồ Kiến Minh từng tìm đến nhà Từ Đan hỏi thăm tung tích của anh, nhưng chỉ nghe cô trả lời vẻ chẳng mấy vui: "Anh ấy có đến tìm, nhưng bọn cháu cãi nhau nên anh ấy đã bỏ đi". Chính vì câu nói này, người thân của Hồ Kiến Minh không muốn làm phiền Từ Đan nữa, cũng như nghĩ rằng con trai mình muốn rời khỏi nơi này thật xa để tìm cách khuây khỏa.

Cũng thông qua Từ Đan, trong vòng một năm sau đó, người nhà Hồ Kiến Minh thường nhận được thông tin về anh với vẻ quan tâm, rằng anh đang làm việc ở Hàng Châu, sức khỏe vẫn ổn, nhưng dù thế nào vẫn chẳng chịu liên lạc với gia đình. Thấm thoát đã 10 năm trôi qua, người mẹ luôn dọn dẹp phòng ốc sạch sẽ, mong ngày nào đó sẽ đón con về, mà chẳng ngờ lại nhận được hung tin. Càng đau đớn hơn khi hung thủ lại chính là người yêu cũ của con trai mình, người nhà Hồ Kiến Minh luôn tự hỏi: Sự thù hận nào lại khiến một cô gái ra tay tàn độc với người yêu cũ như thế? Và làm thế nào mà người phụ nữ chỉ cao 1,6m như Từ Đan có thể sát hại một thanh niên to khỏe, cao 1,75m như Hồ Kiến Minh?

Trả giá

Khi điều tra viên cao cấp, giàu kinh nghiệm phá các vụ trọng án là Thôi Quốc Hoa được giao phụ trách vụ việc, phía cảnh sát đã xác nhận Từ Đan chính là hung thủ và cô nhanh chóng bị bắt lúc đang là nhân viên Phòng Giáo dục TP.Từ Khê, đã có một gia đình hạnh phúc với đứa con 9 tuổi.

Quá trình thẩm vấn, người phụ nữ này đã kể lại toàn bộ hành vi phạm tội. Rời khỏi quán bar, Hồ Kiến Minh tìm đến nhà Từ Đan hỏi chuyện ảnh cưới, sau đó lên thẳng phòng ngủ của cô trên tầng hai, tại đây cả hai đã xảy ra cãi vã về vấn đề này.

Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, trong lúc tức giận, Hồ Kiến Minh đã xé giấy đăng ký kết hôn của Từ Đan, hành hung và bắt cô pha thuốc ngủ. Quá sợ hãi nên Từ Đan đã làm theo. Uống thuốc ngủ xong, Hồ Kiến Minh thiếp đi, sáng hôm sau phát hiện người yêu cũ đã chết, vì sợ hãi nên Từ Đan phân xác và giấu trên tầng áp mái vì nghĩ sẽ chẳng ai mò lên đây.

Ngày 26/5/2006, Tòa án cấp cao Ninh Ba đã khởi tố Từ Đan về hành vi giết người có chủ đích, nhưng bị cáo từ chối chấp nhận phán quyết này. Quá trình thẩm vấn, Từ Đan khai đã dùng dây cáp điện thoại siết cổ Hồ Kiến Minh, nhưng trong phiên tòa lại nói rằng mình dùng nó buộc túi vải chứa thi thể.

Cuối cùng, cảnh sát xác nhận Hồ Kiến Minh chết do bị siết cổ bằng dây cáp điện thoại sau khi Từ Đan cho uống thuốc ngủ. Ngày 07/6/2006, tòa án đã ra phán quyết sơ thẩm, kết án tử hình đối với bị cáo Từ Đan về tội giết người có chủ đích. Tuy nhiên, sau đó, bị cáo này đã kháng cáo lên Tòa án tối cao tỉnh Chiết Giang. Ngày 30/6/2006, Tòa án tối cao tỉnh Chiết Giang từ chối kháng cáo, giữ nguyên bản án trước đó.

Kỳ 4: Bảy thi thể trong biệt thự xa hoa
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang