Chủ tịch tập đoàn Samsung qua đời ở tuổi 78

Chủ Nhật, 25/10/2020 11:52  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 25-10, Reuters đưa tin ông Lee Kun-hee, chủ tịch và là người sáng lập tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) qua đời ở tuổi 78, 6 năm sau khi ông phải nhập viện vì bệnh tim.

Samsung không tiết lộ nguyên nhân tử vong của chủ tịch mình.

Ông Lee được xem là nhà lãnh đạo huyền thoại khi giúp phát triển công ty buôn bán mỳ gói của cha mình là Lee Byung-chull thành tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc và có tiếng tăm trên toàn cầu với giá trị vốn hoá lên đến 375 tỷ USD ngày nay.

Samsung dưới sự lãnh đạo của ông đã trở thành “ông lớn” công nghệ, nhà sản xuất hàng đầu chip, điện thoại di động cùng với việc đứng đầu trong các lĩnh vực bảo hiểm, đóng tàu và xây dựng.

Chủ tịch Samsung - Lee Kun-hee - Ảnh: Reuters

“Lee là một nhân vật mang tính biểu tượng trong sự trỗi dậy ngoạn mục của Hàn Quốc và cách Hàn Quốc thích ứng với toàn cầu hóa, đến nỗi cái chết của ông sẽ được rất nhiều người Hàn Quốc tưởng nhớ” - Chung Sun Sup, giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu các công ty, tập đoàn - Chaebul.com nhận định. 

“Chủ tịch Lee là một người có tầm nhìn xa trông rộng, người đã biến Samsung thành nhà đổi mới và gã khổng lồ công nghiệp hàng đầu thế giới từ một doanh nghiệp địa phương. Tuyên bố về ‘Quản lý mới’ năm 1993 của ông là động lực thúc đẩy tầm nhìn của công ty nhằm cung cấp công nghệ tốt nhất để giúp phát triển xã hội toàn cầu ”- Samsung cho biết trong một tuyên bố.

Bình luận (0)

Lên đầu trang