Cựu thủ tướng Anh David Cameron trở lại nội các với cương vị ngoại trưởng

Thứ Ba, 14/11/2023 13:53  | Anh Duy

|

​(CAO) Sau khi từ chức thủ tướng Anh cách đây 7 năm, ông David Cameron trở lại nội các với cương vị tân Ngoại trưởng Anh vào sáng 14-11. Việc bổ nhiệm ông như một phần trong cuộc cải tổ nội các của thủ tướng đương nhiệm Rishi Sunak.

BBC đưa tin Cameron thay thế James Cleverly, người trở thành Bộ trưởng Nội vụ sau khi thủ tướng sa thải Suella Braverman.

Cameron không phải là người duy nhất trở lại nội các vào ngày 14-11.

Cựu Bộ trưởng Kinh doanh Andrea Leadsom đã đảm nhận vai trò cấp dưới trong Bộ Y tế và chăm sóc xã hội, trong khi Damian Hinds đã trở thành bộ trưởng của bộ Giáo dục mà ông từng điều hành.

Cameron đã rời khỏi Quốc hội kể từ khi ông từ chức thủ tướng vào năm 2016 và đã được trao một ghế trong Hạ viện để ông có thể đảm nhận vị trí mới của mình.

Cựu Thủ tướng đã nói chuyện với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken vào tối 13-11.

Bộ Ngoại giao cho biết hai bên "nhắc lại sức mạnh và chiều sâu của mối quan hệ giữa Anh và Mỹ".

Cựu thủ tướng Anh Cameron 

“Họ đã thảo luận về cuộc xung đột ở Trung Đông, quyền tự vệ của Israel và sự cần thiết phải tạm dừng giao tranh để cho phép viện trợ được chuyển đến Gaza một cách an toàn”, văn phòng đối ngoại Anh đăng trên mạng xã hội Twitter.

Trong bài phát biểu tại bữa tiệc của Thị trưởng ở London vào tối 13-11, thủ tướng Sunak nói rằng ông "rất vui mừng được bổ nhiệm một ngoại trưởng mới".

Các đảng đối lập đã nhanh chóng đặt câu hỏi liệu việc đưa một thủ tướng đã rời nhiệm sở bảy năm trước trở lại có thực sự là một khởi đầu mới mà ông Sunak tuyên bố đưa ra hay không.

Bình luận (0)

Lên đầu trang