Nhiếp ảnh gia đoạt giải Pulitzer thiệt mạng ở Afghanistan

Thứ Bảy, 17/07/2021 15:53  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 17-7, CNN đưa tin một nhiếp ảnh gia của hãng tin Reuters từng đoạt giải Pulitzer vì đã góp phần phơi bày tình trạng bạo lực mà những người tị nạn Rohingya phải đối mặt, đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ gần Kandahar, Afghanistan.

Siddiqui là nhiếp ảnh gia chính của hãng thông tấn này ở Ấn Độ.

Reuters đưa tin về cái chết của Siddiqui hôm 16-7, dẫn lời một chỉ huy Afghanistan cho biết anh đã bị giết khi đang cố tìm chỗ ẩn nấp giữa cuộc giao tranh giữa lực lượng an ninh Afghanistan và các tay súng Taliban.

Chỉ huy nói rằng các lực lượng đặc biệt Afghanistan đã chiến đấu để chiếm lại một khu chợ gần biên giới với Pakistan khi Siddiqui và một sĩ quan cấp cao của Afghanistan bị giết, theo Reuters.

Reuters đưa tin Siddiqui đã tham gia vào các lực lượng đặc biệt của Afghanistan trong tuần qua và anh đã thông báo với hãng tin rằng anh đã bị thương ở cánh tay trong một cuộc đụng độ trước đó vào ngày 16-7. Hãng thông tấn cho biết họ "không thể xác minh độc lập các chi tiết của cuộc giao tranh mới được giới chức quân sự Afghanistan mô tả".

Nhiếp ảnh gia Siddiqui - Ảnh: Reuters

"Chúng tôi đang khẩn trương tìm kiếm thêm thông tin, làm việc với các nhà chức trách trong khu vực" - chủ tịch Reuters Michael Friedenberg và tổng biên tập Alessandra Galloni cho biết trong một tuyên bố đăng trên Twitter.

Siddiqui là nhiếp ảnh gia cho Reuters từ năm 2010, ghi lại các cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan, các cuộc biểu tình ở Kong Kong và nhận nhiệm vụ ở Ấn Độ để chụp ảnh đưa tin từ các lễ kỷ niệm tôn giáo đến cuộc chiến chống lại Covid-19 của nước này. 

Anh là thành viên của nhóm Reuters đã giành được Giải thưởng Pulitzer 2018 cho giải nhiếp ảnh tiêu biểu cho công việc đưa tin về những người tị nạn Rohingya đang chạy trốn khỏi Myanmar. Hội đồng giải thưởng mô tả tác phẩm là "những bức ảnh gây sốc cho thế giới thấy cảnh bạo lực" mà nhóm người thiểu số phải đối mặt.

Một trong những bức ảnh về người Rohingya mà Siddiqui đã chụp - Ảnh: Reuters

Theo một hồ sơ trên trang web của Reuters, Siddiqui được đào tạo chính thức đầu tiên về nhiếp ảnh tại trường điện ảnh.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang