Pakistan thiến hóa học những người tái phạm tội hiếp dâm

Thứ Năm, 18/11/2021 18:12  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 18-11, CNN đưa tin tội phạm tình dục nhiều lần bị kết tội cưỡng hiếp có thể phải đối mặt với việc bị thiến hóa học ở Pakistan sau khi các nhà lập pháp nước này vừa thông qua luật chống hiếp dâm mới nhằm tăng tốc độ kết tội và áp đặt các bản án cứng rắn hơn.

Dự luật được thông qua để đáp lại sự phản đối kịch liệt của công chúng trước sự gia tăng gần đây của các vụ cưỡng hiếp đối với phụ nữ và trẻ em ở nước này, và những yêu cầu ngày càng tăng từ công chúng nhằm đảm bảo công lý cho các nạn nhân bị tấn công tình dục.

Dự luật quy định rằng chính phủ Pakistan phải thành lập các tòa án đặc biệt trên toàn quốc để xúc tiến các phiên tòa xét xử tội hiếp dâm và đảm bảo các vụ án lạm dụng tình dục được xét xử "nhanh chóng, tốt nhất là trong vòng bốn tháng".

Những kẻ bị kết tội hiếp dâm tập thể sẽ bị kết án tử hình hoặc tù chung thân.

Thiến hóa học là việc sử dụng thuốc để giảm ham muốn hoặc hoạt động tình dục. Đây là một hình thức trừng phạt hợp pháp ở các quốc gia bao gồm Hàn Quốc, Ba Lan, Cộng hòa Séc và ở một số bang của Mỹ.

Dự luật chống hiếp dâm cứng rắn hơn vừa được Quốc hội Pakistan thông qua - Ảnh: CNN

Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết hình phạt thiến hóa học là "tàn nhẫn và vô nhân đạo" trong một tuyên bố vào tháng 12 năm ngoái, khi dự luật được công bố.

Tổ chức Ân xá nói: “Thay vì cố gắng làm chệch hướng sự chú ý, các nhà chức trách nên tập trung vào công việc quan trọng là cải cách nhằm giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của bạo lực tình dục và mang lại cho những người sống sót sự công bằng mà họ xứng đáng được hưởng”.

Dưới 3% các vụ tấn công tình dục hoặc hiếp dâm được kết án ở Pakistan, Reuters đưa tin vào tháng 12 năm ngoái.

Bình luận (0)

Lên đầu trang