Trung Quốc bắt nghi phạm đâm 4 giảng viên đại học Mỹ

Thứ Ba, 11/06/2024 18:25  | Anh Duy

|

(CAO) Cảnh sát Trung Quốc hôm 11/6 cho biết một nghi phạm trong vụ đâm bốn giảng viên đại học Mỹ tại một công viên công cộng ở thành phố Cát Lâm phía đông bắc Trung Quốc đã bị bắt.

Bốn giảng viên đại học Mỹ đang giảng dạy ở Trung Quốc đã bị đâm khi đến thăm một công viên đông đúc, trong một vụ việc bạo lực hiếm hoi đối với người nước ngoài tại quốc gia này.

Các giảng viên từ Đại học Cornell ở Mount Vernon, bang Iowa đã bị thương “trong một sự cố nghiêm trọng” hôm 10/6 khi đang tham gia chương trình hợp tác với Đại học Beihua ở thành phố Cát Lâm, phía đông bắc Trung Quốc, theo báo cáo của cơ quan này.

Chủ tịch Đại học Cornell Jonathan Brand cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã liên hệ với tất cả bốn người hướng dẫn và đang hỗ trợ họ trong thời gian này”.

Đoạn phim được cho là ghi cảnh vụ tấn công vào ban ngày, xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc hôm 10/6 cho thấy hai người đàn ông và một phụ nữ nằm trên mặt đất, người đầy vết máu.

Đoạn video cho thấy họ có vẻ tỉnh táo và đang nói chuyện trên điện thoại di động. Thứ hai là ngày nghỉ lễ ở Trung Quốc. Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 11/6 xác nhận rằng “bốn giáo viên nước ngoài tại Đại học Beihua đã bị tấn công” khi đến thăm công viên Beishan ở Cát Lâm vào sáng 10/6, đồng thời cho biết thêm họ ngay lập tức được đưa đến bệnh viện và không bị thương nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện trường vụ tấn công 

“Cảnh sát ban đầu xác định rằng vụ việc là một vụ riêng lẻ và hiện đang được điều tra thêm”, phát ngôn viên Bộ này- Lin Jian nói trong một cuộc họp báo thường kỳ. Thông tin chi tiết về vụ tấn công, bao gồm cả động cơ và danh tính của kẻ tấn công hoặc những kẻ tấn công hiện vẫn chưa rõ ràng.

Các cuộc tấn công bằng dao không phải là hiếm ở Trung Quốc, nơi súng được kiểm soát chặt chẽ. Đất nước này đã phải đối mặt với hàng loạt vụ đâm dao ở những nơi công cộng, bao gồm cả trường học và bệnh viện. Nhưng các cuộc tấn công công khai chống lại người nước ngoài là rất hiếm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang