WHO xem bệnh đậu mùa khỉ là nguy cơ trung bình đối với Thế giới

Thứ Hai, 30/05/2022 12:18  | Anh Duy

|

(CAO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết bệnh đậu mùa ở khỉ tạo thành một nguy cơ ở mức độ vừa phải đối với sức khỏe cộng đồng nói chung ở cấp độ toàn cầu sau khi xuất hiện các trường hợp được báo cáo ở các quốc gia nơi bệnh này trước đó. 

WHO cho biết: “Rủi ro về sức khỏe cộng đồng có thể trở nên cao nếu loại virus này lợi dụng cơ hội để tự xác lập là mầm bệnh cho người và lây lan sang các nhóm có nguy cơ mắc bệnh nặng cao hơn như trẻ nhỏ và những người bị ức chế hệ miễn dịch”.

WHO cho biết sự xuất hiện đột ngột của bệnh đậu mùa khỉ cùng một lúc ở một số quốc gia không lưu hành bệnh cho thấy sự lây truyền không bị phát hiện trong một thời gian và các sự kiện khuếch đại gần đây.

Tính đến ngày 26-5, có tổng số 257 trường hợp được xác nhận và 120 trường hợp nghi ngờ đã được báo cáo từ 23 quốc gia thành viên.

Không có trường hợp tử vong nào.

Virus đậu mùa khỉ 

Cơ quan này cho biết họ dự kiến ​​sẽ có nhiều trường hợp được báo cáo hơn khi việc giám sát ở các nước lưu hành và không lưu hành được mở rộng.

Bệnh đậu mùa khỉ là một bệnh truyền nhiễm thường nhẹ, và là dịch bệnh lưu hành ở các vùng phía tây và trung Phi. Nó lây lan khi tiếp xúc gần, vì vậy nó có thể được ngăn chặn tương đối dễ dàng thông qua các biện pháp như tự cách ly và vệ sinh.

Hầu hết các trường hợp được báo cáo đã được phát hiện ở Anh, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Bình luận (0)

Lên đầu trang