Bộ Công an điều tra tình trạng gây rối trật tự tại BOT Cai Lậy

Thứ Hai, 04/12/2017 16:41

|

(CAO) Chiều 4-12, Thiếu tướng Lương Tam Quang - Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, Bộ Công an vừa chỉ đạo công an các địa phương tổ chức trinh sát điều tra.

Đồng thời thu thập thông tin về việc các đối tượng cầm đầu có hành vi kích động, xúi giục gây rối trật tự công cộng tại các trạm thu phí BOT trong đó, có BOT Cai Lậy (Tiền Giang). Thiếu tướng Lương Tam Quang cũng cho biết, Bộ Công an đã giao công an các địa phương tổ chức trinh sát, điều tra, theo dõi tại tất cả các khu vực có trạm thu phí BOT trở thành điểm nóng thời gian qua.

Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) sẽ hướng dẫn nghiệp vụ để thực hiện việc này. Trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) sau 3 tháng tạm dừng đã thu phí trở lại vào sáng 30-11 nhưng vấp phải sự phản đối của người dân và các lái xe nên liên tục phải xả trạm để tránh ùn tắc. Người dân cho rằng việc đặt trạm BOT trên quốc lộ 1 thu phí cho tuyến tránh là bất hợp lý. Từ đây rất nhiều phức tạp, dọa dẫm, xô xát đã xảy ra.

Trao đổi với báo chí, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết chiều nay (4-12), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải và nhiều bộ ngành liên quan để bàn bạc về câu chuyện của trạm BOT Cai Lậy.

Phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11-2017 diễn ra ngày 1-12 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể có báo cáo tổng hợp về BOT trình Thường trực Chính phủ, đặc biệt là về công trình BOT Cai Lậy để có đánh giá toàn diện. Thủ tướng nêu rõ “không để kéo dài tình trạng này”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang