Bộ GD-ĐT đề nghị cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2

Thứ Bảy, 15/02/2020 08:43  | A. Quân

|

(CAO) Ngày 14/2, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch COVID-19.

Theo công văn này, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Công văn của Bộ GD-ĐT

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành. Bộ sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để bảo đảm không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Nhiều trường, cơ sở giáo dục dạy hoặc ôn bài cho học sinh từ xa trong mùa dịch Covid-19

Tính đến tối 14/2, UBND một số tỉnh, thành phố đã quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 như: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Đồng Nai, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Hưng Yên, Thái Bình, Hải Dương. Trong đó, đa số các tỉnh cho học sinh nghỉ học tiếp một tuần, riêng TP.Hồ Chí Minh cho học sinh nghỉ học hết tháng 2.

Hiện trên địa bàn TPHCM có hơn 2.200 cơ sở giáo dục cùng hơn 2.300 nhóm trẻ độc lập tư thục, với hơn 2 triệu học sinh, sinh viên.

UBND TPHCM cho biết, sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 3/2020 và điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7/2020 để hoàn tất nội dung chương trình.

Tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vào sáng 14/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh “tinh thần là phải an toàn, an tâm mới đi học trở lại”. Trước hết, chính quyền, nhà trường phải thực hiện đầy đủ các giải pháp để đảm bảo trường học, lớp học thật sự an toàn; đồng thời, phải hướng dẫn, tuyên truyền để phụ huynh, học sinh an tâm.

Theo Phó Thủ tướng, nếu chưa làm được cho phụ huynh và học sinh an tâm thì chưa cho học sinh đi học trở lại ngay. Một khi các em đã đi học trở lại, trường, lớp phải thực sự an toàn. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học.

Bình luận (0)

Lên đầu trang