Bộ TT-TT xử lý hành vi đăng nội dung đồi trụy trên YouTube

Thứ Ba, 17/01/2017 17:04

|

(CAO) Theo thông tin từ Bộ TT-TT, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã có ý kiến chỉ đạo Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử kiểm tra và có biện pháp xử lý hành vi đăng nội dung đồi trụy trên YouTube thời gian qua.

Hiểu tâm lý trẻ em để dạy dỗ tốt hơn

Trước đó, vào ngày 26-12-2016, Bộ TT-TT ban hành Thông tư số 38/2016/TT-BTTTT quy định rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân tại nước ngoài sử dụng trang tin điện tử, mạng xã hội để cung cấp thông tin công cộng mà người sử dụng tại Việt Nam truy cập hoặc sử dụng dịch vụ là phối hợp với cơ quan quản lý Nhà nước trong việc loại bỏ các nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục, đặc biệt là nội dung cho trẻ em.

Những hình ảnh phản cảm trong các clip dành cho trẻ em

Thông tư khẳng định các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam có quyền thực thi các biện pháp cần thiết để đảm bảo thực hiện chính sách phát triển, quản lý thông tin trên mạng.

Những ngày qua, dư luận vô cùng bức xúc khi một số kênh trên YouTube sử dụng nội dung clip phản cảm, hở hang và có phần đồi trụy hướng tới đối tượng chủ yếu là trẻ em. Hàng trăm clip với nhân vật là công chúa Elsa, Spiderman, Joker hay Superman nhưng nội dung bên trong nhảm nhí, nhân vật ăn mặc hở hang, nhiều cảnh máu me bạo lực thậm chí gợi dục.

Trên các diễn đàn, mạng xã hội, nhiều người đã lên tiếng tẩy chay, đồng thời báo cáo (report) cho YouTube với mong muốn xóa bỏ các đoạn clip này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang